Kết quả tìm kiếm cho "Trần Bùi Bảo Khánh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 612
Lớp học chữ Hán chưa được 10 người trong Đội Thờ tự - Ban Quản trị Lăng miếu núi Sam. Hằng ngày, sau 16 giờ, mọi người tạm gác lại công việc, tranh thủ sang đình thần Vĩnh Tế, phường Vĩnh Tế “nhặt” cẩn thận từng con chữ cổ xưa.
Những ngày ở Vĩnh Xương và Khánh Bình, chúng tôi hiểu rằng hành trình phát triển vùng biên giới chưa bao giờ bằng phẳng. Dòng Mekong những năm gần đây ít dần phù sa, con nước về thất thường, sạt lở diễn biến phức tạp, hạ tầng còn nhiều hạn chế. Trong thách thức ấy, người dân tìm hướng đi mới như những dòng nước nhỏ kiên nhẫn hòa vào sông lớn. Sự thích ứng của người dân, cùng với định hướng của chính quyền đang mở ra bước chuyển tích cực cho vùng biên.
Sáng nay, 19/12, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt Lễ khánh thành, khởi công 31 dự án, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Từ những vùng đất từng ngập bùn mỗi mùa lũ, 2 xã Khánh Bình và Vĩnh Xương hôm nay đang chuyển mình mạnh mẽ. Giờ đây, bộ mặt nông thôn đổi thay, nhiều tuyến đường mới được mở, kinh tế biên mậu sôi động. Người dân đang từng bước đi tới một tương lai no ấm, vững bền.
Bên bờ sông Tiền, trong căn nhà khang trang được Nhà nước hỗ trợ xây dựng, bà Lê Tiến Hương - cán bộ lão thành cách mạng ở xã Vĩnh Xương nâng niu từng tấm ảnh cũ đã úa màu thời gian như những báu vật của một thời máu lửa. Giọng bà chậm rãi, chan chứa niềm tự hào: “Đất này không chỉ có phù sa sông Tiền mà còn có máu và ký ức của bao người nằm lại. Mỗi tấc đất đều in dấu chân người lính cách mạng”.
Khi gió bấc tràn về, chúng tôi trở lại xã Vĩnh Xương rồi xuôi về Khánh Bình. Hai xã biên giới ấy như đôi cánh tay dang rộng, đón dòng Mekong chảy vào đất Việt. Nơi đây, sông không chỉ mang phù sa bồi đắp ruộng đồng mà còn mang theo nhịp sống kinh tế mới. Người dân vẫn giữ nếp mưu sinh dựa vào con nước nhưng vẫn chủ động mở thêm những hướng đi phù hợp với sự phát triển của vùng biên hôm nay.
Những ngày cận Tết, khi không khí xuân dần hiện hữu trong từng ngõ phố, xóm làng, nhà vườn trồng hoa kiểng ở An Giang bước vào giai đoạn quan trọng nhất trong năm, chăm dáng, giữ thế để cây nở hoa đúng dịp. Từ mai vàng, bonsai đến bông trang trước sân nhà, mỗi khu vườn đều chung nhịp làm việc lặng lẽ nhưng kỹ lưỡng.
Bảo tàng tỉnh tổ chức khoa thi Minh kinh bác học năm 2025, với chủ đề “Văn minh Đại Việt” mang bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Sau 2 ngày thi đấu, đoàn thể thao Việt Nam đang xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 với 14 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc và 27 huy chương Đồng.
Đầy đủ thông tin lịch thi đấu, kênh trực tiếp SEA Games 33 hôm nay 10/12:
Hàng loạt khó khăn đã bủa vây đội tuyển cầu lông và bóng chày quốc gia trong hành trình tìm kiếm tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Campuchia đều nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng, mở một cánh cửa giao thương mới và nối thêm một nhịp cầu hữu nghị giữa hai dân tộc