Kết quả tìm kiếm cho "Trần Hưng Đạo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 12775
Sáu tháng đầu năm 2026, An Giang tập trung xử lý các dự án tồn đọng, kéo dài có nguy cơ gây thất thoát, lãng phí; đến nay, 239 trong tổng số 474 dự án đã được tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình APEC cũng có chuyển biến tích cực, với 20 trong 21 dự án đã bàn giao đầy đủ mặt bằng cho nhà thầu.
Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng cống hiến to lớn của Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane trong củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt-Lào.
Ngay sau khi vừa trở về từ SEA V.Cup 2026, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chốt xong danh sách vận động viên dự Giải vô địch châu Á vào cuối tháng 8.
Chuẩn bị cho năm học 2026 - 2027, thị trường sách vở, đồng phục và dụng cụ học tập trên địa bàn tỉnh An Giang bắt đầu bước vào mùa mua sắm sôi động. Thay vì chạy theo số lượng, nhiều phụ huynh và học sinh hiện ưu tiên lựa chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và có tính thẩm mỹ cao.
Thời điểm này, nông dân các địa phương trong tỉnh An Giang đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2026. Ngành nông nghiệp tỉnh triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo chắc thắng vụ lúa hè thu năm nay.
Được tin Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane từ trần ngày 8/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gửi Điện chia buồn tới Lào.
Chiều 9/8, Công an phường Mỹ Thới (An Giang) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Phước (sinh năm 1983) và Trần Nhựt Quốc (sinh năm 2009), cùng cư trú khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thới, về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Riêng Trần Nhựt Duy (sinh năm 1996, anh trai Quốc) cho gia đình bảo lãnh để tiếp tục điều tra làm rõ.
Sáng 9/8, nhận lời mời của Toàn quyền Australia Sam Mostyn và Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm cấp Nhà nước tới Australia và New Zealand từ ngày 9 đến 14/8/2026.
Bánh bèo Bà Ba ở Rạch Giá, bánh lọt xào và bánh bao chỉ ở Hà Tiên, đu đủ đâm ở Tri Tôn... Những món ăn bình dị ấy đã được người dân địa phương giữ gìn qua nhiều thế hệ, trở thành những hương vị khó tìm thấy ở nơi khác.
Ngày 8/8, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm tại khu B, Công viên Lê Thị Riêng để tiếp cận các khu vực nghi có hài cốt liệt sĩ.
Xaysomphone Phomvihane là một trong những cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, là nhà lãnh đạo góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam-Lào.
Nghề nuôi chim yến mang lại nguồn thu lớn cho người dân An Giang, nhưng việc phát triển tràn lan trong khu dân cư đang phát sinh nhiều bất cập. Vấn đề đặt ra cho địa phương không chỉ là di dời hay cấm đoán, mà còn là xây dựng lộ trình quy hoạch để nghề này phát triển bền vững.