Kết quả tìm kiếm cho "Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9831
Sáng 7/7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì Hội nghị UBND tỉnh sơ kết đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh băn khoăn và mong muốn nộp hồ sơ xét tuyển như thế nào để đậu vào trường ĐH top đầu hoặc ít nhất là phải đậu một trường ĐH mà ít quan tâm đến chọn ngành, chọn nghề cho bản thân.
Chiếc gạt tàn của anh Phạm Đăng Khoa đã thưa dần những đầu lọc thuốc. Ở một gia đình khác, một người mẹ đều đặn nhắc 2 con tránh xa thuốc lá. Từ những mái nhà ấy đến trường học rồi ra cộng đồng, những cách làm khác nhau đang cùng hướng đến một điều: Giúp người trẻ không bước sâu hơn vào làn khói và mở lối để những ai đã lỡ bước có cơ hội quay trở lại.
An Giang đang chuyển mạnh từ tư duy xử lý hậu quả sang chủ động phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới. Kế hoạch giai đoạn 2026 - 2030 không chỉ hướng đến bảo vệ nạn nhân mà còn xây dựng mạng lưới phòng ngừa từ gia đình, cộng đồng đến môi trường số, góp phần tạo dựng xã hội an toàn và phát triển bền vững.
Nghị quyết số 68-NQ/TW, ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị xem kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia. Với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân, Nghị quyết 68 mở ra niềm tin lớn, nhưng cũng đặt ra trách nhiệm không hề nhỏ, vì vậy Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) được tổ chức xuyên suốt trong năm 2026 là điểm nhấn trọng tâm để hiện thực hóa Nghị quyết 68.
Chiều 6/7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2035; giai đoạn I (2026 - 2030).
Ông Dương Văn Hoàng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Tháp nhận xét, chính sách tín dụng là giải pháp quan trọng trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo.
Tiếng trống Chhay-Dăm rộn ràng vang lên trong sân chùa của đồng bào dân tộc Khmer mỗi dịp Tết Chôl Chnăm Thmây hay lễ hội Ok Om Bok từ lâu đã trở thành âm thanh quen thuộc ở những phum, sóc Khmer An Giang. Nhưng phía sau những nhịp trống sôi động ấy là nỗi trăn trở của nhiều nghệ nhân lớn tuổi khi lớp kế cận thưa vắng, không gian diễn xướng dần thu hẹp trước nhịp sống hiện đại.
Xuất khẩu tiếp tục tăng hơn 20%, đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm tiến sát mốc 550 tỷ USD nhưng cán cân thương mại lại đảo chiều sang nhập siêu hơn 16,65 tỷ USD sau nhiều năm liên tiếp xuất siêu.
Luật Dân số có hiệu lực từ 1/7/2026 đánh dấu bước chuyển trong chính sách dân số của Việt Nam khi mở rộng nhiều chính sách hỗ trợ dành cho từng nhóm dân số, từ gia đình trẻ, phụ nữ mang thai, trẻ em đến người cao tuổi.
“Tôi đã cai thuốc mấy lần, nhưng không thành công”, anh Phạm Đăng Khoa, ngụ ấp Kênh 1, xã Đông Thái buông câu nói ấy sau hơn 10 năm hút thuốc lá. Anh hiểu thuốc lá gây hại cho sức khỏe, từng nhiều lần cai, nhưng lần nào cũng bỏ dở. Sự giằng co ấy cũng là điều chúng tôi bắt gặp ở nhiều người khác. Hành trình cai thuốc không dễ dàng.