Kết quả tìm kiếm cho "Ukraine thảo luận"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 683
Thị trưởng Vitali Klitschko cho biết thủ đô Kiev của Ukraine vừa hứng chịu cuộc tấn công tên lửa từ Nga gây ra hỏa hoạn và làm ít nhất 2 người bị thương.
Ngày 24/6, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine vào bất kỳ thời điểm nào, song lợi ích quốc gia cốt lõi của Moskva phải được các nước phương Tây tôn trọng.
Sự phát triển nhanh chóng của AI tạo sinh đang thúc đẩy các toà soạn trên thế giới tái cấu trúc mô hình vận hành và yêu cầu kỹ năng mới đối với phóng viên.
Các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ngày 15/6 bắt đầu nhóm họp tại thị trấn Évian-les-Bains của Pháp trong bối cảnh thế giới đối mặt nhiều thách thức về an ninh, kinh tế và địa chính trị.
Hơn 20 năm sau Hội nghị thượng đỉnh G8 tại Evian, các nhà lãnh đạo Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) lại trở về bên hồ Léman trong một bối cảnh hoàn toàn khác.
Trong một thư ngỏ gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề xuất tổ chức một cuộc gặp trực tiếp với nhà lãnh đạo Nga để thảo luận việc chấm dứt xung đột, đồng thời khẳng định ông cũng sẵn sàng cho một lệnh ngừng bắn toàn diện.
Ngày 4/6, Ngoại trưởng Andrii Sybiha cho biết toàn thể Hội đồng Bắc Đại Tây Dương đã tới Kiev bất chấp những lời đe dọa gần đây và các cuộc tấn công bằng tên lửa ngày càng gia tăng của Liên bang Nga.
Ngày 28/5, Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas tuyên bố EU sẽ không đóng vai trò là “bên hòa giải trung lập” trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine, do EU ủng hộ Kiev.
Sự tăng giá đột ngột của vũ khí và các thiết bị quân sự đang làm phức tạp hóa các kế hoạch chi tiêu quốc phòng của NATO, trong bối cảnh châu Âu chịu áp lực phải tái vũ trang nhanh chóng.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 11/5 đánh giá, những cuộc thảo luận tại châu Âu về nhu cầu đối thoại với Nga là một bước phát triển tích cực, dù mọi việc vẫn đang ở giai đoạn ban đầu. Theo ông, đây là một bước phát triển tích cực, tuy nhiên cần phải có những tín hiệu rõ ràng hơn.
Giá dầu thế giới tiếp đà giảm hơn 1% trong phiên giao dịch đầy biến động ngày 07/05, trong bối cảnh xuất hiện nhiều tín hiệu cho thấy, Mỹ có thể sớm nối lại hoạt động hộ tống các tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz ngay trong tuần này.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.