Kết quả tìm kiếm cho "Việt Nam-Pháp ngữ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8997
Ngày 20-8, tại xã đảo Tiên Hải, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 200 cán bộ, ngư dân trên địa bàn.
Bệnh viện Đặng Văn Ngữ vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 49 tuổi ở Lào Cai, có 2 tổn thương trên cẳng tay trái. Trước khi đến viện, người bệnh đã được người nhà kéo ra hai đoạn giun màu trắng dài khoảng 10-20cm. Đây là trường hợp mắc giun rồng thứ 44 được ghi nhận tại Việt Nam từ năm 2020 đến nay.
Chiều 19/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 200 cán bộ, ngư dân, chủ tàu tại đặc khu Kiên Hải.
Gần 200 ngư dân, chủ tàu cá xã Hòa Điền (An Giang) được tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Mùa nước nổi mang đến cảnh quan, sản vật và những trải nghiệm đặc trưng của miền Tây. An Giang đang tìm cách biến lợi thế này thành sản phẩm du lịch, tạo thêm sinh kế cho người dân và sức hút cho vùng đầu nguồn.
Với hàng chục căn nhà Đại đoàn kết được xây dựng, bàn giao trong năm 2026, xã Tân Hội (An Giang) đang từng bước giải quyết nhu cầu nhà ở cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phía sau mỗi căn nhà là sự chung tay của chính quyền, Mặt trận, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cộng đồng, tạo thêm điểm tựa để người dân ổn định cuộc sống.
Cách đây 81 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, đánh dấu một bước ngoặt trọng đại trong lịch sử dân tộc.
Trong các nhân tố quyết định thành công của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, công tác cán bộ giữ vị trí đặc biệt quan trọng, là khâu then chốt của then chốt, có ý nghĩa quyết định trực tiếp đến việc hiện thực hóa thời cơ lịch sử thành chiến thắng thực tiễn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh phải xây dựng Đảng bộ Sư đoàn 308 thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu," có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao.
Các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang ngày 18/8 tổ chức tuyên truyền pháp luật tại khu vực biên giới, hỗ trợ người dân tích hợp thẻ bảo hiểm y tế trên VNeID và vận động ngư dân chấp hành quy định chống khai thác IUU.
Bộ Nội vụ vừa ban hành văn bản trả lời kiến nghị của cử tri Thành phố Hồ Chí Minh gửi tới sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI. Văn bản đã giải đáp các nội dung liên quan đến chế độ tiền lương khu vực công, chính sách cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở và tiền lương đối với người lao động khu vực doanh nghiệp.
Từ thực tiễn tại cơ sở đến những mục tiêu cụ thể giai đoạn 2026 - 2030, An Giang từng bước tạo cơ hội để cán bộ nữ được đào tạo, rèn luyện và tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý. Đây không chỉ là yêu cầu về bình đẳng giới mà còn là giải pháp góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.