Kết quả tìm kiếm cho "Xung đột leo thang ở Trung Đông"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 784
Giá vàng hôm nay (19/3): Giá vàng nhẫn của một số thương hiệu giảm ở cả chiều mua vào và bán ra, trong khi giá vàng miếng giữ bình ổn; thị trường vàng thế giới tiếp đà giảm mạnh trong phiên giao dịch rạng sáng nay.
Giá xăng dầu hôm nay (19/3): Giá dầu thế giới tăng khoảng 4% sau khi Iran đe dọa tấn công các cơ sở năng lượng tại các quốc gia Vùng Vịnh. Trong nước, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã linh hoạt sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu nhằm góp phần ổn định thị trường.
Du khách Việt có xu hướng ưu tiên những trải nghiệm cùng người thân để tăng kết nối gia đình trên những hải trình khám phá độc đáo không chỉ nội địa mà cả ở những điểm đến “láng giềng.”
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% sau các cuộc tấn công mới của Iran vào UAE. Trong nước, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã linh hoạt sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu nhằm góp phần ổn định thị trường.
Tỷ giá USD hôm nay (18/3): Rạng sáng 18/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.068 đồng.
Ngày 16/3, đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc cho biết Chính phủ nước này sẽ dỡ bỏ mức trần 80% công suất phát điện bằng than đá, đồng thời tăng công suất phát điện hạt nhân lên mức tương đương nhằm ứng phó nguy cơ thiếu hụt năng lượng.
Trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ-Israel và Iran tiếp tục leo thang, làn sóng thông tin sai lệch, đặc biệt là các video và hình ảnh do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra, đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội, trong khi bạo lực cũng gia tăng tại Bờ Tây và các cộng đồng Do Thái ở châu Âu.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, ngày 15/3 cho biết các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề Ukraine đang phải tạm dừng do Mỹ tập trung vào những ưu tiên khác.
Tuần từ ngày 9-15/3, trong nước diễn ra một số sự kiện nổi bật: Cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thế chế pháp luật sơ kết quý I/2026; Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ đồng chủ trì hội nghị về Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI; Liên Bộ Công Thương – Tài Chính bình ổn giá xăng dầu; Giá vàng giảm mạnh.
Các cuộc không kích mới tiếp tục làm rung chuyển Iran và nhiều quốc gia Trung Đông trong ngày 13/3, khi Israel và Iran gia tăng các đợt tấn công qua lại trong bối cảnh chiến sự lan rộng và gây tác động mạnh tới an ninh khu vực.
Iran cho biết đã sẵn sàng cho xung đột dài hạn tại Trung Đông và cảnh báo căng thẳng leo thang ở Eo biển Hormuz có thể gây gián đoạn nguồn cung năng lượng, đe dọa nghiêm trọng tới kinh tế toàn cầu.
Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông phức tạp khiến giá năng lượng thế giới biến động mạnh, thiếu hụt nguồn cung. Theo đó, Việt Nam cần có các chính sách phản ứng linh hoạt, đồng bộ dựa trên các bài học kinh nghiệm trước đây; đồng thời tăng cường chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo, chuyển đổi sử dụng máy móc thiết bị, phương tiện vận tải từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo.