Kết quả tìm kiếm cho "bên trong nước Mỹ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15032
Tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2025 đạt 8,02% được đánh giá là tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo. Phóng viên báo Tin tức và Dân tộc đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Thị Hương, Cục trưởng Cục Thống kê (Bộ Tài chính) xoay quanh vấn đề này.
Trải nghiệm các quán ăn lâu đời ở TP. Hồ Chí Minh, vị khách người Mỹ thưởng thức chuối nếp nướng được anh mô tả là "món tráng miệng ngon nhất thế giới" với giá bình dân từ 20.000 đồng/suất.
Thời điểm cuối năm chính là lúc đội ngũ shipper (người giao hàng) bước vào mùa cao điểm, được xem là bận rộn nhất.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này có thể tăng thuế đối với hàng hóa của Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu mỏ của Nga.
Tăng trưởng toàn cầu chậm lại, thuế quan Mỹ leo thang, chiến tranh thương mại kéo dài và nguy cơ bong bóng AI khiến kinh tế thế giới năm 2026 đối mặt nhiều bất ổn chưa từng có.
Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 đang đến gần. Trên cánh đồng, vườn rau, vườn hoa ở nhiều địa phương, nông dân tất bật từ sáng sớm, chăm sóc từng luống rau, từng chậu hoa, từng cành cây… để kịp đưa sản phẩm ra thị trường Tết.
Theo tạp chí quốc tế nổi tiếng Vogue (Pháp), Việt Nam sở hữu vẻ đẹp hài hòa giữa giá trị văn hóa lâu đời và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục với vẻ chân thực, hiếm có, bền bỉ với thời gian.
Theo đánh giá của các công ty chứng khoán, năm 2026 được xem là năm bản lề của nền kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam, khi chu kỳ phát triển mới chính thức mở ra với mục tiêu tăng trưởng GDP 10%, cải cách thể chế sâu rộng và triển vọng từ nâng hạng thị trường. Nền tảng vĩ mô ổn định cùng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo dư địa cho thị trường duy trì xu hướng tích cực trong trung và dài hạn.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 5/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.121 đồng.
Khi dư địa tăng trưởng truyền thống thu hẹp, việc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu cá tra, cá rô phi trở thành con đường bắt buộc để ngành thủy sản giữ nhịp tăng trưởng bền vững và nâng cao khả năng chống chịu trước những biến động bên ngoài.
Nắm bắt được nhu cầu thị trường, nhiều nông dân xã Thạnh Mỹ Tây (tỉnh An Giang) tham gia Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, với mục tiêu tạo ra những hạt lúa sạch, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.
Chủ tịch nước vừa truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 3 đồng chí Nguyễn Thành Kính, Võ Đông Trạch và Trần Văn Tủy. Đây là những người con kiên trung của lực lượng vũ trang tỉnh Rạch Giá (nay là tỉnh An Giang), có nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước.