Kết quả tìm kiếm cho "bắt cá làm khô"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 22266
Giữa thời buổi nghi lễ có thể mua vài tờ giấy ghi sẵn ngoài chợ, ở một góc phố cổ Bao Vinh (TP.Huế) vẫn còn ông Lê Trường Huy (68 tuổi) lặng lẽ pha màu, mài mực, viết chữ Hán trên phù thượng lương. Ông xem đó là cách "giữ chữ", giữ lại phần hồn cốt cuối cùng của một nghề xưa.
Ở nhiều làng bản trên vùng cao Tuyên Quang, bà con nuôi và gìn giữ cá Bỗng, từng được gọi là cá “tiến vua”. Với riêng người Tày, cá Bỗng không đơn thuần là nguồn thực phẩm quý, mà là biểu tượng của một gia đình có của ăn, của để và một nếp nhà truyền thống đầm ấm.
Nhân dịp đầu năm mới 2026 và trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sáng 5/2, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, động viên và chúc Tết lực lượng vũ trang Quân khu 2 và Sư đoàn 316.
Đợt cắt giảm nhân sự này ảnh hưởng nặng nề đến mảng tin địa phương, quốc tế và thể thao của The Washington Post, đồng thời làm giảm khoảng 30% tổng lực lượng lao động của tòa soạn.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2025 tại cuộc họp báo thường kỳ.
Các cơ quan chức năng cho hay đang tích cực phối hợp để tháo gỡ những khó khăn trước mắt từ nghị định 46 và nghị quyết 66.13 liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP).
Trong bức tranh ẩm thực miền Trung, cá thu là một cái tên quen thuộc mà càng ăn càng thấy quý. Đó là loài cá ngon, giàu dinh dưỡng, được người biển trân trọng từ mâm cơm gia đình đến những bữa đãi khách.
Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học 2026 được Bộ GD-ĐT xây dựng với mục tiêu nâng chất lượng đầu vào và tăng trách nhiệm giải trình của các cơ sở đào tạo.
Trong suốt tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quốc hội Việt Nam không chỉ thực hiện chức năng lập hiến, lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, mà còn trở thành biểu tượng chính trị - xã hội đặc biệt, kết tinh ý chí, nguyện vọng và phản ánh sinh động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc - nguồn lực quan trọng làm nên mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
Không có vùng trồng nguyên liệu lúa giống nhưng Vũ đã chỉ đạo nhân viên Công ty thu mua các loại lúa nguyên liệu, lúa thương phẩm, không rõ nguồn gốc rồi dán nhãn mác các thương hiệu lúa nổi tiếng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân và ổn định thị trường năm 2026.
Đằng sau nụ cười răng đen của người Huế xưa là cả một nghề làm thuốc nhuộm (còn gọi là thuốc xỉa, thuốc rỏi) đầy công phu, vất vả mà nay đã gần như thất truyền với rất ít người còn nhớ và làm được.