Kết quả tìm kiếm cho "bệnh đột quỵ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6766
Sau bữa tiệc tất niên, hàng chục người lần lượt vào bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) cấp cứu vì các triệu chứng bất thường, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Làm sao để giảm chỉ số đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường? Đây cũng là một trong những câu hỏi về sức khỏe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2025.
Bộ Y tế đang thúc đẩy mô hình bảo lãnh viện phí, hướng tới thanh toán sau, giúp giảm gánh nặng tài chính và phiền hà cho người dân.
Trước khi có Đảng, đất nước ta chìm trong đêm dài nô lệ. Nhân dân yêu nước, nhưng lẻ loi và bế tắc. Có Đảng, dân tộc ta đã nhìn rõ con đường, trông thấy ánh sáng. Từ thân phận mất nước, dân tộc ta đứng dậy làm người tự do. Từ đói nghèo, nhân dân ta đi tới ấm no. Chặng đường 96 năm không dài so với lịch sử, nhưng đủ để hun đúc một niềm tin bền chặt. Hôm nay, bước vào mùa Xuân mới, niềm tin ấy hướng về tương lai Việt Nam hùng cường.
Một nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học Bách khoa ETH Zürich (Thụy Sỹ) đã phát triển thành công một robot siêu nhỏ, có khả năng đích thân “mang thuốc” đến đúng vị trí cần điều trị. Robot này được sử dụng để làm tan máu đông trong trường hợp đột quỵ.
Trong lịch sử phát triển nha khoa, có những giai đoạn mà lựa chọn điều trị bị giới hạn bởi điều kiện kỹ thuật, vật liệu và hiểu biết khoa học của thời đại, những chất này ngày nay không còn được chấp nhận trong điều trị nội nha hiện đại.
Ngày 31/1, quân đội Pakistan cho biết nhiều vụ đánh bom liều chết và nổ súng do các phần tử khủng bố thực hiện trên khắp tỉnh Balochistan ở Tây Nam đã khiến 33 người thiệt mạng, trong khi các lực lượng an ninh đã tiêu diệt 92 kẻ tấn công.
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
Hội chứng dải sợi ối là một trong số ít những bất thường bào thai có thể tiến triển âm thầm nhưng gây hậu quả đột ngột và nghiêm trọng. Chỉ một dải màng ối mảnh cũng có thể trở thành “vòng siết sinh tử”, đe dọa hình hài và sự sống của thai nhi. Trước thách thức đó, nội soi buồng ối điều trị hội chứng dải sợi ối bằng laser được xem là can thiệp mang tính quyết định, cho phép bác sĩ trực tiếp tháo gỡ nguy cơ ngay từ trong bụng mẹ.
Nét mới trong nội dung các tác phẩm báo chí tham dự Giải Búa liềm vàng năm 2025 là đã phản ánh sinh động, kịp thời những sự kiện, sinh hoạt chính trị của Đảng.
Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, ai cũng có thể trở thành người bán hàng. Livestream, review, gắn link... mô hình tiếp thị liên kết (affiliate marketing) đang bùng nổ mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.