Kết quả tìm kiếm cho "bệnh nhân nghèo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6013
Không chờ người dân đến trụ sở, công chức xã Long Kiến (An Giang) chủ động mang dịch vụ công đến tận ấp, tận nhà để hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính. Cách làm gần dân, linh hoạt này giúp giảm thời gian, chi phí đi lại và tạo thêm niềm tin của người dân đối với chính quyền.
Thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng khi xuất khẩu lao động đang mở ra cơ hội đổi đời cho nhiều gia đình ở An Giang. Tuy nhiên, phía sau những chuyến bay là hành trình đầy trăn trở về vốn, ngoại ngữ và sự thích nghi.
Tại hội nghị sơ kết công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm 2026, ngày 4-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Điền cho biết, địa phương đã vận động gần 2,6 tỉ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.
Những nghị quyết sát thực tiễn luôn bắt đầu từ việc nắm bắt đúng tâm tư, nguyện vọng của người dân. Cách làm ấy đang được nhiều chi bộ ở cơ sở thực hiện hiệu quả, góp phần giải quyết kịp thời các vấn đề dân sinh và củng cố niềm tin của nhân dân đối với tổ chức đảng.
Xác định đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm là giải pháp giảm nghèo bền vững, xã Phú Tân chú trọng đào tạo sát nhu cầu thực tế, tạo việc làm ổn định cho người lao động.
6 tháng đầu năm 2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Bình (An Giang) huy động nhiều nguồn lực chăm lo an sinh, xây mới 35 căn nhà Đại đoàn kết, trao hơn 3.600 phần quà cho người dân; đồng thời nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội và hướng mạnh hoạt động về cơ sở.
Bắt đầu bằng việc làm trước, từ sửa nhà cho hộ nghèo đến vận động hiến đất làm đường, ông Chau Khonh - người có uy tín trong đồng bào Khmer ở ấp Bà Đen, xã An Cư góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong cộng đồng.
Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước.
Những ngày qua, nhiều chương trình, hoạt động thiết thực được diễn ra sôi nổi hướng đến chào mừng kỷ niệm 97 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2026).
Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế và huy động tốt nguồn lực chăm lo an sinh xã hội, nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo ở xã Vĩnh An giảm dần, đời sống của người dân ngày càng nâng cao, kinh tế - xã hội phát triển.
Có những sự giúp đỡ đến rất đúng lúc như một mái nhà mới để an cư, một thẻ bảo hiểm y tế cho lúc đau ốm hay khoản vốn để sản xuất. Những điều bình dị ấy đang trở thành điểm tựa giúp nhiều hộ nghèo, người yếu thế ở xã Hòa Điền thêm niềm tin, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.
Những năm qua, công tác phối hợp giữa Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Bình (An Giang) đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.