Kết quả tìm kiếm cho "cơ sở khí đốt"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 28025
(Dân trí) - Thức giấc giữa đêm không chỉ do sức khỏe hay thiết bị điện tử, mà còn là thói quen tự nhiên của loài người. Ngày nay, nguyên nhân giấc ngủ ngắt quãng còn do cuộc sống hiện đại.
Từ hôm nay (4/8), Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở đào tạo trên cả nước bắt đầu quy trình lọc ảo chính thức với 6 vòng toàn quốc để xác định điểm chuẩn đại học 2026.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 2/8 đưa tin, Bình Nhưỡng đã bày tỏ quan ngại một số hoạt động quân sự của Mỹ, Nhật Bản và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cho rằng các động thái này có thể làm gia tăng căng thẳng khu vực và là dấu hiệu chuẩn bị cho xung đột.
Sau khi trực tiếp khảo sát hàng loạt công trình phục vụ APEC 2027 đang đồng loạt triển khai tại Phú Quốc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thừa nhận ông "sửng sốt" trước tốc độ thi công và quy mô hoành tráng của các dự án. Điều đáng chú ý không chỉ nằm ở sự thay đổi nhanh chóng của đảo ngọc, mà còn ở tầm nhìn dài hạn được đặt vào từng công trình.
Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 20 đồng, hiện ở mức 25.358 đồng.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực này.
Chiều ngày 3/8, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026.
Người đàn ông 64 tuổi, đến bệnh viện khám sau nhiều ngày đau vùng thắt lưng, các bác sĩ phát hiện khối u thận phải kích thước khoảng 3cm, nghi ngờ ung thư biểu mô tế bào thận. Với khối u còn ở giai đoạn sớm, người bệnh được chỉ định cắt bán phần thận phải bằng phẫu thuật robot thay vì phải cắt bỏ toàn bộ quả thận như trước đây.
Năm học 2026-2027 là năm đầu tiên học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống”. Đây là sự điều chỉnh khoa học, tránh lãng phí và đáp ứng tình hình thực tiễn dạy học phổ thông hiện nay.
Việc ban hành Nghị quyết nhằm tạo cơ sở pháp lý để bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung, không tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; thể hiện chính sách nhân văn, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, lấy hiệu quả chính trị, kinh tế, xã hội làm căn cứ để xử lý phù hợp.
Nhiều quốc gia Trung Đông đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ tại một số nơi tiến sát, thậm chí vượt ngưỡng 50 độ C trong những ngày đầu tháng 8.
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thứ 4, đã hướng đến đổi mới tư duy quản lý doanh nghiệp chủ yếu dựa trên phân luồng hàng hóa sang quản lý theo mức độ tuân thủ pháp luật bằng dữ liệu với hệ thống tích hợp AI tự động ra quyết định.