Kết quả tìm kiếm cho "cấp 7-8 trên biển"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16668
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các khu vực ở Đông Bắc Bộ, gây mưa rải rác và làm nhiệt độ giảm phổ biến từ 3–5 độ C so với những ngày trước. Ghi nhận tại trạm Bạch Long Vĩ cho thấy gió Đông Bắc đã mạnh lên cấp 6, có lúc giật cấp 7, báo hiệu đợt rét và thời tiết xấu trên biển tiếp tục gia tăng.
Xã Bình Mỹ (tỉnh An Giang) đang tích cực phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh và liên kết chuỗi giá trị, quyết tâm đưa thương hiệu nông sản địa phương vươn xa.
Từ bên hữu ngạn con sông Hậu, phường Long Xuyên xuống phà An Hòa sang phía tả ngạn, rồi chạy xe gắn máy tầm 30 phút về hướng Đông Bắc, Cù Lao Giêng (tỉnh An Giang) dần hiện ra. Xóm cồn hiền hòa được bao bọc bởi màu xanh của những tán xoài, tỏa hương thơm nồng nàn...
Từ đêm 24/12, trời chuyển rét, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại, nhiệt độ phổ biến thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.
Năm 2025 tiếp tục là một năm đầy biến động về an ninh mạng, nhưng với một điểm khác biệt đáng lo ngại: các cuộc tấn công mạng không còn chỉ gây rối trong không gian số, mà đã tác động trực tiếp đến nền kinh tế thực.
Bước vào giai đoạn phát triển mới, trong bối cảnh khoa học và công nghệ ngày càng giữ vai trò then chốt đối với tăng trưởng nhanh và bền vững, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) xác định tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu của đất nước, giữ vị trí trụ cột trong hệ thống khoa học – công nghệ quốc gia.
Ngày 24/12, tại thành phố Hải Phòng, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và Công ty đóng tàu Nam Triệu đã hạ thủy thành công tàu hàng trọng tải 65.000DWT số 2 trong series 4 chiếc, mang tên Trường Minh 02 (ký hiệu thiết kế VB66-02) cho chủ tàu Công ty cổ phần Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc.
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang vừa có thông báo về việc vận hành cống âu thuyền vàm Bà Lịch trên kênh Ông Hiển, xã Bình An (đợt cuối tháng 12/2025 và đầu tháng 1/2026).
Năm 2025, Bộ Chính trị đã ban hành các nghị quyết chiến lược trong các lĩnh vực then chốt, xác định những động lực mạnh mẽ cho phát triển đất nước với người dân là trung tâm, là chủ thể; khoa học công nghệ là đột phá quan trọng hàng đầu; kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt; kinh tế tư nhân giữ vai trò nòng cốt.
Dự báo, hôm nay (24/12), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời chuyển rét, mưa rào, vùng núi có nơi rét đậm; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Năm 2025 đang dần khép lại với bức tranh thiên tai đầy khốc liệt và bất thường. Từ đầu năm đến nay, trên khắp các vùng miền cả nước liên tiếp xuất hiện những đợt mưa lũ vượt mốc lịch sử, những trận lũ quét, sạt lở đất ập đến bất ngờ.
Thông tin được Cục Thống kê (Bộ Tài chính) đưa ra tại Hội thảo công bố các kết quả nghiên cứu chuyên sâu được xây dựng từ kết quả Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ và Điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số, diễn ra ngày 23/12, tại Hà Nội.