Kết quả tìm kiếm cho "củ hủ dừa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1828
Từ ngày 1/3, các cơ sở đăng kiểm trên cả nước sẽ thực hiện kiểm định khí thải xe ôtô, Cục Đăng kiểm khuyến nghị các chủ phương tiện cần chủ động bảo dưỡng, sửa chữa xe trước khi đưa đi kiểm định.
Tết Nguyên đán với kỳ nghỉ kéo dài và cũng là dịp sum họp, đoàn viên của mỗi gia đình. Tuy nhiên, với đặc thù mâm cỗ Tết truyền thống thường giàu đạm, nhiều muối và chất béo, có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người đang mắc bệnh lý về thận.
Những ngày giáp Tết, trong căn bếp nhỏ hay góc vườn quen thuộc, nhiều phụ nữ An Giang bắt đầu hành trình khởi nghiệp bằng chính nông sản quê nhà. Từ những sản phẩm giản dị, họ tạo giá trị mới cho gia đình, cộng đồng và mở ra niềm tin lao động bền bỉ trong mùa xuân đổi mới.
Trước lo ngại về bữa ăn của trẻ, nhiều trường học không chỉ mời phụ huynh thăm bếp ăn mà còn tổ chức các hoạt động để công khai xuất xứ, nguồn gốc nguyên liệu dùng cho suất ăn bán trú.
Cận Tết, xã anh hùng Cần Đăng khoác áo mới với đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, cờ hoa rực rỡ. Nhiều công trình được đầu tư góp phần nâng chất đời sống, mang lại mùa xuân ấm no đến với người dân.
Không chỉ đồng hành trong hoạt động tài chính - ngân hàng, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh An Giang còn bền bỉ sẻ chia trách nhiệm xã hội bằng những việc làm thiết thực. Từ chiếc xe cứu thương hỗ trợ ngành y tế đến cây cầu giao thông nông thôn nối nhịp đời sống người dân, những công trình ấy góp phần nâng cao chất lượng sống và củng cố niềm tin cộng đồng.
Giữa TP. Hồ Chí Minh vẫn tồn tại xóm chợ nổi miền Tây mưu sinh trên ghe suốt hàng chục năm. Cận tết, có người bỏ ghe, có người lái xuyên đêm về quê khi giao thừa đã qua.
Dưới tán mai trước sân, người ta hay thấy thời gian trôi chậm lại. Không phải vì gió ngừng thổi hay nắng bớt gắt, mà bởi mỗi độ chạp về, nhìn lên những nhánh mai vừa “bung lụa”, nhú ra mấy hột nụ xanh xanh, nhỏ thôi, mà đầy lời hứa, lòng lại dội lên những lớp ký ức cũ. Nhớ những cái Tết đã qua, nhớ người từng ngồi dưới bóng cây này.
Cùng điểm lại những sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
Arsenal đánh bại Sunderland 3-0 để xây chắc ngôi đầu Ngoại hạng Anh. Bàn thắng của Martin Zubimendi cùng cú đúp của Viktor Gyokeres giúp Pháo thủ tạm nới rộng cách biệt lên thành 9 điểm với Man City.
Tháng chạp, dưới bóng dừa xanh, trong con hẻm nhỏ hay ở một góc chợ thân quen, mùi khói quyện mùi bánh nướng, mùi nồng của kiệu… như báo hiệu Tết đang về rất gần.
Do có mâu thuẩn, vào khoảng 13 giờ ngày 3 tháng 8 năm 2024, ông Nguyễn Đức H và cháu ngoại Nguyễn Thành T, đã dùng hung khí là khúc cây xông vào nhà anh Nguyễn Hùng C, trú tại ấp 4 xã Vĩnh Tuy tỉnh An Giang, đập phá làm hư hỏng một cái ghế bố, một cánh cửa nhà và một điện thoại. Sự việc đập phá tài sản nói trên đã được Công an xã Vĩnh Tuy lập biên bản đưa ra hòa giải, nhưng ông C không đồng ý và có đơn yêu cầu xử lý hình sự. Sau khi tiến hành thu thập chứng cứ, theo thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (Thông báo số C251/TB-VPCQCSĐT22-6-2025), kết quả giám định, các tài sản bị thiệt hại trị giá 2.325.000 đồng.