Kết quả tìm kiếm cho "củng cố liên minh chiến lược"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 9694
Thị trường trong nước, giá vàng miếng, vàng nhẫn tăng - giảm trái chiều ở một số thương hiệu; mức tăng cao nhất 1,3 triệu đồng/lượng đối với vàng nhẫn DOJI.
Thị trường thu mua phế liệu tại Việt Nam ngày càng sôi động khi các doanh nghiệp sản xuất, công trình xây dựng và hộ kinh doanh nhận ra giá trị kinh tế từ việc thanh lý phế liệu đúng cách. Tuy nhiên, không phải đơn vị thu mua nào cũng có đủ năng lực tài chính và quy mô để đáp ứng các đơn hàng lớn. Phế liệu Thảo Nguyên là đơn vị thu mua đa dạng các loại kim loại công nghiệp trên phạm vi toàn quốc, sẵn sàng tiếp nhận mọi khối lượng với mức giá cạnh tranh.
Sáng 11/8, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Australia, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese tại Nhà Quốc hội Australia.
Giá dầu thế giới tăng khoảng 5% khi Iran và Mỹ cùng yêu cầu bồi thường, khiến triển vọng mở lại eo biển Hormuz trở nên mong manh.
Nhiều người thường cho rằng trứng nhiều cholesterol nên người mỡ máu cao phải kiêng hoàn toàn. Vậy thực tế ăn trứng có làm tăng cholesterol không?
Vàng miếng giữ giá ở mức 141 - 144 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), vàng nhẫn cũng ghi nhận trạng thái đi ngang ở các thương hiệu.
Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam-Australia phát triển mạnh mẽ, là dấu mốc quan trọng nhằm đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.
Iran yêu cầu Mỹ cam kết không đe dọa nước này trong tương lai; chấm dứt vĩnh viễn cuộc chiến với Iran và các lực lượng đồng minh của Tehran trong khu vực, gồm Hezbollah, Hamas và Houthi.
Theo Giáo sư, Tiến sỹ Hồ Sĩ Quý, để hiện thực hóa Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển, cần có những đổi mới tư duy về không gian phát triển.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 02/8/2026 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài kỳ vọng, Nghị quyết sẽ tạo thêm động lực, niềm tin và cơ sở để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát huy mạnh mẽ hơn nguồn lực, trí tuệ, đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.
Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ổn định ở mức 25.463 đồng.
Liên minh châu Âu (EU) đang chuyển mạnh chiến lược ứng phó cháy rừng từ tập trung chữa cháy sang ưu tiên phòng ngừa, trong bối cảnh các vụ cháy ngày càng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu.