Kết quả tìm kiếm cho "canh chua cá lóc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3842
Khi con nước từ thượng nguồn bắt đầu tràn đồng, miền quê phương Nam cũng vào mùa sản vật. Trên những cánh đồng ngập nước một số địa bàn trong tỉnh An Giang, cá linh theo dòng nước về, bông điên điển vàng rực ven bờ, cùng cua, ốc, tép, cá lóc, cá rô, cá chốt, bông súng… trở thành nguồn nguyên liệu cho nhiều món ăn dân dã mà đậm đà hương vị quê nhà.
Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 27 đồng, hiện ở mức 25.566 đồng.
Chính sách bảo hiểm y tế đang bước vào giai đoạn phát triển mới khi người tham gia được thụ hưởng nhiều quyền lợi hơn trong chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh.
Sáng 9/8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Các đại biểu Quốc hội tập trung góp ý nhiều nội dung mới của dự thảo Luật Xuất bản, từ quản lý văn học mạng, xuất bản điện tử, lưu chiểu và hậu kiểm đến trách nhiệm của các nền tảng số.
Căn nhà của vợ chồng bà Võ Thị Hoàng (63 tuổi, xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang) ngày qua ngày vẫn xoay quanh việc chăm sóc 4 người con mang di chứng chất độc da cam. Những bữa ăn, tắm gội và mọi việc lớn nhỏ của các con đã trở thành công việc quen thuộc của cha mẹ suốt nhiều năm. Khi tuổi đã cao, điều khiến vợ chồng bà Hoàng canh cánh nhất là ngày cha mẹ không còn đủ sức, ai sẽ chăm các con?
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.
Ngày 7/8, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thạnh Lộc, đoàn giám sát của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh An Giang đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chủ trương, quy định của Đảng; chủ động phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực từ sớm, từ xa.
Mười con gà lôi lam mào trắng, gồm 5 trống và 5 mái, đã được đưa về Trung tâm nhân nuôi các loài trĩ quý hiếm tại xã Kim Ngân, Quảng Trị. Đây là dấu mốc quan trọng trong nỗ lực lâu dài nhằm phục hồi một loài chim đặc hữu của Việt Nam.
Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước chủ nhà Indonesia trên sân Pakansari (Bogor) tối 3/8, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng A - ASEAN Championship 2026 và nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết.
Chiều ngày 3/8, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026.
Không cần ra tận Hải Phòng, thực khách ở Rạch Giá vẫn có thể thưởng thức hương vị bún cá cay đặc trưng của đất Cảng. Nước dùng chua cay hài hòa, cá rô chiên giòn cùng nhiều loại topping đã tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn giữa phố biển.
Bằng những việc làm thiết thực như vận động xây nhà đại đoàn kết, thắp sáng đường quê và bê tông hóa cầu đường, công tác “Dân vận khéo” tại xã Châu Phú (tỉnh An Giang) đã tạo sự đồng thuận lớn trong nhân dân, góp phần thay đổi diện mạo hạ tầng nông thôn địa phương.