Kết quả tìm kiếm cho "chăm sóc trẻ em"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2679
Nếu không có biện pháp ngăn chặn chọn giới tính thai nhi, Việt Nam sẽ dư thừa 1,5 triệu nam giới 15-49 tuổi vào năm 2039. Bộ Y tế đang đề xuất tăng mức phạt hành chính với hành vi lựa chọn giới tính thai nhi từ 30 triệu lên tối đa 100 triệu đồng.
Hàng năm, hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chú trọng hơn bao giờ hết. Các nguồn lực được tập trung để tổ chức thăm hỏi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; hỗ trợ học tập, chữa bệnh và vui chơi lành mạnh.
Trong 2 ngày 1 và 2/6, các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Tri Tôn tổ chức khởi động sinh hoạt hè hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025.
Bộ Nội vụ đề xuất mỗi xã sẽ tổ chức 3 phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân xã. Đối với các xã, phường, đặc khu có quy mô dân số trên 60.000 người được bố trí thêm không quá 1 phòng.
Sáng 2/6, Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em và sinh hoạt hè TP. Châu Đốc tổ chức Lễ phát động sinh hoạt hè, Tháng hành động vì trẻ em và Chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2025, chủ đề “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”. Lãnh đạo Thành ủy, UBND, ban ngành thành phố, phường xã và 600 học sinh cùng tham dự.
Khám tiền hôn nhân hay còn gọi là khám sức khỏe trước khi kết hôn, mang nhiều ý nghĩa quan trọng với các cặp đôi đang có ý định kết hôn. Cả hai sẽ được thăm khám sức khỏe tổng quát, sau đó thực hiện các xét nghiệm quan trọng, nhằm đánh giá sức khỏe bản thân và phát hiện những bất thường tiềm ẩn. Từ đó, can thiệp kịp thời để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ xây dựng một gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc.
Kết thúc năm học, bắt đầu chuỗi ngày vui chơi, thư giãn của các trẻ nhỏ. Trong những mối lo về tai nạn thương tích, nhiều phụ huynh đặc biệt trăn trở với tình trạng trẻ bị đuối nước. Các cấp, ngành và đoàn thể trong tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều lớp dạy bơi miễn phí.
Dịp hè là thời điểm các cấp chính quyền, đoàn thể quan tâm triển khai nhiều hoạt động, sân chơi dành cho thanh thiếu nhi (TTN), với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú. Nhiều khóa học rèn luyện kỹ năng, năng khiếu hay các chương trình trải nghiệm thực tế được tổ chức, góp phần giúp các TTN phát triển toàn diện, nâng cao sức khỏe thể chất.
Ngày 30/5, tại xã Phú Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân tổ chức chương trình trao vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do dịch COVID-19.
Sáng 30/5, đoàn công tác Thành ủy, UBND, UBMTTQVN TP. Long Xuyên do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Long Xuyên Võ Thiện Hảo dẫn đầu đến thăm, tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Mỹ Quý, Mỹ Phước, Mỹ Thới và Mỹ Thạnh. Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Võ Thị Xuân Kiều cùng tham dự.
Sáng 30/5, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Võ Minh Nâng đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang học tập tại Cơ sở hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Diệp Quang (xã Long Điền B) nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).
Sáng 30/5, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ ra quân Sinh hoạt hè, Chiến dịch mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em năm 2025.