Kết quả tìm kiếm cho "chấm dứt ngoại giao"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2560
Cuộc họp kéo dài hai ngày của các ngoại trưởng BRICS tại New Delhi đã khép lại ngày 15/5 mà không đạt lập trường chung về cuộc xung đột tại Iran. Văn kiện cuối cùng của hội nghị chỉ ghi nhận rằng giữa các thành viên vẫn tồn tại “những quan điểm khác biệt”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington không nhận sự hỗ trợ từ Trung Quốc trong việc giải quyết xung đột với Iran, dù Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được cho là đã đề nghị đóng vai trò trung gian trong các cuộc trao đổi tại Bắc Kinh.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Quốc hội Iraq ngày 14/5 đã phê chuẩn nội các của Thủ tướng mới Ali al-Zaidi, chấm dứt nhiều tháng bế tắc chính trị sau cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái.
Ngày 12/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Esmail Baghaei khẳng định việc chấm dứt chiến sự và dỡ bỏ phong tỏa tại eo biển Hormuz là điều kiện tiên quyết để Tehran tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán hạt nhân nào với Mỹ.
Các câu lạc bộ dưỡng sinh trở thành sân chơi giải trí lành mạnh, đem lại những lợi ích thiết thực, kết nối nhiều người cao tuổi tham gia. Tham gia câu lạc bộ, người cao tuổi thêm yêu đời, sống khỏe và sống tích cực hơn.
Ngày 12/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng ký ban hành Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Để đối phó với tác động của lệnh cấm vận dầu mỏ do Mỹ áp đặt, Chính phủ Cuba đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi năng lượng thông qua phát triển cơ sở hạ tầng bền vững, hướng tới mục tiêu đến năm 2050 sử dụng 100% điện năng từ các nguồn tái tạo.
Giá xăng dầu hôm nay (12/05): Giá dầu thế giới tăng mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về lệnh ngừng bắn với Iran.
Sáng 12/5, Thanh tra tỉnh An Giang cho biết đã ban hành kết luận thanh tra về việc thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật trong việc quản lý, sử dụng đất đối với UBND xã Đông Hòa.
Ngày 9/5, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) khẳng định lệnh phong tỏa hải quân của Mỹ đối với Iran "vẫn đang được thực thi đầy đủ". Trong khi đó, giới chức Iran đã nhấn mạnh một trong những ưu tiên hàng đầu của Iran là ngăn chặn hành vi này của Mỹ.
Tỷ giá USD hôm nay (10/05): Rạng sáng nay (10/05), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 25.112 đồng.
Hải quân Iran ngày 8/5 đã bắt giữ tàu chở dầu Ocean Koi cheo cờ Barbados trên vùng biển Oman với cáo buộc con tàu này đã tìm cách lợi dụng tình hình khu vực “nhằm gây tổn hại và làm gián đoạn” hoạt động xuất khẩu dầu cũng như lợi ích quốc gia của Iran.