Kết quả tìm kiếm cho "chống căn bệnh thế kỷ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9808
Bộ Nội vụ đề xuất mỗi xã sẽ tổ chức 3 phòng chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân xã. Đối với các xã, phường, đặc khu có quy mô dân số trên 60.000 người được bố trí thêm không quá 1 phòng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy vừa ký Công văn 796/UBND-KGVX chỉ đạo đẩy mạnh phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, COVID-19 và một số loại dịch bệnh khác.
Trong không khí phấn chấn của cộng đồng doanh nghiệp sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 về phát triển kinh tế tư nhân, ngày 31/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì tọa đàm với các doanh nghiệp để triển khai hiệu quả nghị quyết này.
Khám tiền hôn nhân hay còn gọi là khám sức khỏe trước khi kết hôn, mang nhiều ý nghĩa quan trọng với các cặp đôi đang có ý định kết hôn. Cả hai sẽ được thăm khám sức khỏe tổng quát, sau đó thực hiện các xét nghiệm quan trọng, nhằm đánh giá sức khỏe bản thân và phát hiện những bất thường tiềm ẩn. Từ đó, can thiệp kịp thời để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ xây dựng một gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc.
An Giang có đường biên giới dài gần 100km (gần 86km đất liền). Trong đó, hơn 68km tiếp giáp với tỉnh Takeo, phần còn lại tiếp giáp với tỉnh Kandal (Vương quốc Campuchia). Điều này đặt ra yêu cầu chú trọng đến công tác biên giới, bao gồm: Quản lý biên giới; tuyên truyền sâu rộng cho Nhân dân khu vực biên giới; quản lý, bảo trì, sửa chữa mốc quốc giới; quy hoạch cửa khẩu.
Báo Tin tức và Dân tộc (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết "THỰC HÀNH TIẾT KIỆM” của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng mướp đắng rất tốt cho gan.
Ngày 30/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, số ca mắc COVID-19 đang tăng nhanh, đa số do biến thể NB.1.8.1. Thành phố chưa ghi nhận trường hợp nặng do COVID-19 đơn thuần nhưng đã có các trường hợp diễn tiến nặng trên cơ địa bệnh nền, trong đó ghi nhận 2 trường hợp tử vong.
Một quyết định tưởng chừng đơn giản vào năm 1993 đã thay đổi cả cuộc đời bác sĩ Châu Nhật Ly (nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TX. Tịnh Biên). Từ một người nghiện thuốc lá hơn 13 năm, ông quyết tâm từ bỏ và kiên trì giữ vững suốt 31 năm qua. Hành trình ấy là cuộc chiến với thuốc lá và cũng là hành trình vượt lên chính mình.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển rất mạnh mẽ và trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất của kỷ nguyên số. Sự phát triển vượt bậc của AI không chỉ tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực của đời sống, mà còn mở ra nhiều tiềm năng to lớn cho tương lai nhân loại. AI đang và sẽ tiếp tục có ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường lao động và tương lai nghề nghiệp trên toàn thế giới.
Giữa cảnh quê thanh bình, cuộc sống của nhiều mảnh đời cơ cực vẫn âm thầm trôi qua trong lặng lẽ. Như bà Võ Thị Cúc đã ngoài 60 tuổi, mỗi ngày đều xách giỏ ra đồng mò ốc, kiếm từng đồng lo thuốc men cho đứa con bệnh tật và miếng cơm cho gia đình. Còn anh Trần Ngọc Phú thì đang chống chọi với căn bệnh lao phổi nặng, mất khả năng lao động, một mình vợ anh phải quán xuyến gia đình, chăm sóc anh và các con.
Điều kiện thời tiết thất thường kết hợp nhu cầu du lịch, giao lưu đi lại tăng cao trong dịp cao điểm Hè 2025 tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm lây lan, bùng phát, các địa phương chủ động biện pháp phòng, chống; khuyến cáo người dân không nên chủ quan, nhất là nhóm nguy cơ cao.