Kết quả tìm kiếm cho "chống dịch bệnh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 19438
Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) đang trở thành xu thế tất yếu, An Giang xác định xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
Bước vào mùa mưa cũng là mùa thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển gây ra nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm, nhất là bệnh sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát. Trường học là nơi tập trung đông trẻ em ra vào khuôn viên mỗi ngày, cũng là nơi có môi trường sinh sản thuận lợi của muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết.
Ngày 22/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết đã trao tặng 9.000 liều vaccine phòng dại phơi nhiễm (PEP) cho người dân tại hai tỉnh Phú Thọ và Tuyên Quang. Đây là 2 địa phương được đánh giá có nguy cơ cao về bệnh dại.
An Giang đang thực hiện hiệu quả chính sách đại đoàn kết dân tộc và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số bằng cách song hành giữa việc tôn vinh, bảo tồn bản sắc văn hóa với hỗ trợ sinh kế thiết thực.
Nhiều người dân bị ghẻ, nấm, viêm da nặng sau khi lũ rút.
Ngoài việc là loại nước giải khát ngon miệng và dễ làm, nước ép nho còn rất giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm có khoảng 8 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó hơn 1 triệu người là nạn nhân của hút thuốc lá thụ động. Trong bối cảnh hiện nay, việc tăng thuế thuốc lá được xem là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để giảm tỷ lệ sử dụng, đặc biệt là trong giới trẻ và người có thu nhập thấp.
Mướp đắng là loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, vậy uống nước mướp đắng vào buổi sáng có tác dụng gì?
Căn cứ các nhiệm vụ của Chính phủ theo quy định của Hiến pháp, chiều 20/10, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2021-2026 của Chính phủ. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu nội dung báo cáo.
Người lầm tưởng sốt cao chỉ đơn thuần là dấu hiệu hệ miễn dịch hoạt động nhưng khi thân nhiệt vượt 39-40 độ C, chuyển hóa cơ thể tăng mạnh, sốt cao có thể gây biến chứng nguy hiểm.
Sáng 20/10, tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2025) là dịp tôn vinh truyền thống tốt đẹp và những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Phát huy tinh thần “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”, phụ nữ Việt Nam hôm nay tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp, khơi dậy trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần sáng tạo, góp phần xây dựng đất nước phát triển trong kỷ nguyên mới.