Kết quả tìm kiếm cho "chữa cháy rừng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1929
Du khách Việt có xu hướng ưu tiên những trải nghiệm cùng người thân để tăng kết nối gia đình trên những hải trình khám phá độc đáo không chỉ nội địa mà cả ở những điểm đến “láng giềng.”
Một quả cầu lửa hiếm gặp đã thắp sáng bầu trời miền đông nước Mỹ vào sáng 17-3, thu hút sự chú ý của nhiều người dân và các nhà khoa học.
Nắng nóng kéo dài khiến nguy cơ cháy rừng tại Khu bảo tồn loài sinh cảnh Phú Mỹ, xã Giang Thành ở mức cao. Trước tình hình này, chủ rừng phối hợp chặt chẽ các ngành chức năng và lực lượng kiểm lâm khu vực IV tăng cường tuyên truyền, bố trí phương tiện chữa cháy, tuần tra bảo vệ rừng.
Trước diễn biến nắng nóng, hạn và nguy cơ mặn xâm nhập, các địa phương trong tỉnh chủ động triển khai nhiều giải pháp bảo vệ sản xuất và đời sống người dân. Từ điều tiết nguồn nước, chuyển đổi cơ cấu cây trồng đến vận hành hệ thống thủy lợi, các biện pháp được thực hiện đồng bộ nhằm hạn chế thiệt hại trong mùa khô.
Tại cánh rừng thốt nốt xã An Cư, có một mô hình du lịch cộng đồng vừa đi vào hoạt động đã thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm.
Từ một chiếc điện thoại và những chuyến đi khám phá quê hương, chàng trai trẻ Lê Hải Băng - Facebooker “Băng Tồ Tồ” đang góp phần đưa hình ảnh núi non, đồng ruộng và đời sống mộc mạc của người dân An Giang đến gần hơn với cộng đồng mạng.
Giữa trùng khơi những ngày nắng tháng 3, Côn Đảo hiện lên xanh biếc với những con đường rợp bóng bàng cổ thụ, những hàng hoa giấy rực rỡ trên con đường từ sân bay về tới trung tâm tạo nên vẻ đẹp thanh bình cho vùng đảo nhỏ.
Chiều 14/3, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Giang Văn Phục dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với xã: Vĩnh Gia, Ba Chúc, An Cư, Ô Lâm về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Lá vối chứa nhiều hoạt chất sinh học có khả năng kháng khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa, ổn định đường huyết và bảo vệ gan khi dùng đúng cách.
Ngày 13/3, thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh cho biết, các chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự phường Tuần Châu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Tiểu đoàn 472, Công an phường Tuần Châu, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh, kiểm lâm cùng lực lượng dân quân tại chỗ và khu đội trưởng của 16 khu phố đã kịp thời khống chế đám cháy rừng.
Mỗi khi đi ngang qua một cánh đồng lúa đang vào mùa gặt, tôi thường dừng lại lâu. Màu vàng của lúa chín, mùi rơm rạ phảng phất trong gió và tiếng máy gặt vang lên từ xa khiến tôi nhớ về những năm tháng tuổi thơ ở vùng U Minh Thượng - nơi tôi đã lớn lên cùng những mùa lúa nối tiếp nhau.
Chiều 11/3, UBND tỉnh An Giang tổ chức cuộc họp Tổ Công tác đặc biệt về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp và xây dựng trên địa bàn đặc khu Phú Quốc (gọi tắt là Tổ công tác đặc biệt) nhằm đánh giá tiến độ, tháo gỡ vướng mắc đối với công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027.