Kết quả tìm kiếm cho "chi phí điều trị"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 20656
Khép lại tuần giao dịch đầy sôi động, thị trường cà phê trong nước củng cố nền giá mới, giao dịch quanh ngưỡng 100.000 - 100.900 đồng/kg. Như vậy, giá cà phê trong nước tuần qua chỉ giảm nhẹ từ 100 - 500 đồng.
Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị ban hành ngày 7/1/2026 về Phát triển văn hóa trong kỷ nguyên mới, là dấu mốc quan trọng về tư duy và tầm nhìn phát triển văn hóa, khẳng định vai trò của văn hóa như nền tảng tinh thần, sức mạnh nội sinh cho phát triển nhanh và bền vững đất nước.
Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sáng 1/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp mặt nguyên lãnh đạo Trung ương, Quân khu 9 và thành phố Cần Thơ.
Nền kinh tế Đức đã vượt qua kỳ vọng của các chuyên gia khi ghi nhận mức tăng trưởng 0,2% trong năm 2025, nhờ chi tiêu của chính phủ và người tiêu dùng tăng. Bộ Kinh tế Đức cho biết nền kinh tế nước này "đang nhìn thấy ánh sáng cuối con đường" với dự báo tăng trưởng 1% trong năm 2026 và 1,3% trong năm 2027.
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây thông báo lùi thời điểm phóng tàu Orion chở phi hành gia bay vòng quanh Mặt Trăng, do dự báo sẽ có giá lạnh bất thường tại bãi phóng Cape Canaveral ở bang Florida.
Trong cuộc sống hiện nay, an ninh vật lý ngày càng đóng vai trò quan trọng. Một hệ thống an ninh vật lý được tích hợp dữ liệu đa hệ thống và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) , có khả năng tự động hóa quy trình phản ứng sẽ giúp ngăn ngừa, chủ động kiểm soát hiệu quả các mối đe dọa từ bên ngoài, bảo đảm hoạt động kinh tế-xã hội diễn ra an toàn.
Những ngày cận tết, TP.HCM như bừng tỉnh sau một năm nhiều chuyển động. Không khí xuân len lỏi khắp phố phường, mang theo nhịp rộn ràng rất riêng của đô thị năng động bậc nhất cả nước. Chưa bao giờ không khí tết lại vui tươi như hiện nay.
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả...
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Ngày 31/1, Cục Hải quan đã có Công văn hoả tốc số 8012/CHQ-GSQL kiến nghị Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sớm có hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, hạn chế thiệt hại cho doanh nghiệp, tránh ách tắc hàng hóa gây mất an toàn an ninh tại cửa khẩu.
Hội chứng dải sợi ối là một trong số ít những bất thường bào thai có thể tiến triển âm thầm nhưng gây hậu quả đột ngột và nghiêm trọng. Chỉ một dải màng ối mảnh cũng có thể trở thành “vòng siết sinh tử”, đe dọa hình hài và sự sống của thai nhi. Trước thách thức đó, nội soi buồng ối điều trị hội chứng dải sợi ối bằng laser được xem là can thiệp mang tính quyết định, cho phép bác sĩ trực tiếp tháo gỡ nguy cơ ngay từ trong bụng mẹ.