Kết quả tìm kiếm cho "cho nuôi tôm bền vững"
Kết quả 181 - 192 trong khoảng 398
An Giang là một trong những tỉnh có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, trong đó sản phẩm lúa gạo và thủy sản là những mặt hàng chiến lược của tỉnh, đang ngày càng mở rộng về quy mô, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu. Trong đó, cá tra phi-lê xuất khẩu là một trong những tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.
Chuyển đổi số ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn theo hướng hiện đại, giá trị gia tăng cao và bền vững, khẳng định vai trò “trụ đỡ” của nền kinh tế, trở thành “thước đo mức độ bền vững của quốc gia”.
Sử dụng giống rong nho, công nghệ tách nước rong nho theo tiêu chuẩn Nhật Bản, sản phẩm rong nho “made in” Khánh Hòa đã có thị trường ngày càng mở rộng. Nhờ đó, thu nhập và đời sống người trồng rong nho trong tỉnh được nâng lên.
Được thiên nhiên ưu đãi bờ biển trải dài gần 150 km, các tỉnh vùng nam đồng bằng sông Hồng như Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình trong những năm qua đã khai thác khá tốt tiềm năng, lợi thế, bước đầu đưa kinh tế biển trở thành động lực tăng trưởng. Tuy nhiên, quy mô phát triển còn nhỏ lẻ, manh mún, cần phải tạo ra khâu “đột phá”. Để đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống người dân vùng ven biển.
"Nếu không chuyển đổi số (CĐS), áp dụng công nghệ thông tin (CNTT) thì chắc chắn các giá trị nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu khó phát huy được bởi nông nghiệp Việt Nam vẫn nhỏ lẻ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến nhận xét.
Từ lúc bắt đầu hàu đẻ trứng đến lúc được xuất bán hàu giống chỉ trong vòng 25 ngày. Nghề ươm hàu giống đã giúp anh Vũ Văn Tâm (sn 1988) ở xóm 6, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình dễ dàng kiếm được tiền tỷ mỗi năm.
Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng tiềm năng, giá trị sản xuất của ngành thủy sản vẫn rất lớn. Trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn với COVID-19, ngành thủy sản nỗ lực phục hồi từ 70-100% hoạt động nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản tại những vùng kiểm soát tốt dịch bệnh; sản xuất đảm bảo an toàn tại những vùng khác nhằm tạo đà tăng trưởng cho năm 2022.
Để đáp ứng tốt yêu cầu về an toàn thực phẩm của các thị trường, tránh những cảnh báo, theo các cơ quan quản lý, chuyên gia điều đầu tiên người sản xuất cần nhận thức rõ về yêu cầu thị trường.
Do ảnh hưởng bởi yếu tố dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp ngành thủy sản giảm lãi, thậm chí thua lỗ, nhưng cũng có những doanh nghiệp lãi đậm nhờ linh hoạt trong kinh doanh hoặc có những lợi thế đặc biệt.
Tỉnh Thanh Hóa đã phát huy tốt vai trò của cấp ủy các cấp trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhất là khi người đứng đầu cấp ủy có sự đổi mới về phong cách lãnh đạo, sáng tạo và linh hoạt trong quá trình điều hành nhằm giữ vững các tiêu chí NTM, hướng tới xây dựng tỉnh NTM kiểu mẫu.
Phát triển kinh tế tập thể; trong đó lấy hợp tác xã làm trọng tâm đang giúp cho người sản xuất tại tỉnh Sóc Trăng gắn kết với nhau, nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Sáng 20-10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến tham vấn nội dung “Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2021-2025”. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh An Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư.