Kết quả tìm kiếm cho "dễ xảy ra"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 51630
Việt Nam hoan nghênh sáng kiến Cảnh báo sớm của WMO nhằm giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu, thúc đẩy hợp tác toàn cầu ứng phó thảm họa khí hậu.
Phim ngắn chiếu mạng (web-drama) đang trở thành một phần của đời sống văn hóa đương đại. Sự phát triển mạnh mẽ của môi trường số mở ra không gian sáng tạo rộng lớn song cũng đặt ra thách thức trong quản lý nội dung, bảo đảm môi trường mạng lành mạnh, an toàn và định hướng giá trị văn hóa đúng đắn cho giới trẻ.
Sử dụng năng lượng tái tạo đang là xu hướng toàn cầu. Đây là một trong những định hướng phục vụ mục tiêu phát triển bền vững, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, nhất là cam kết Net Zero của Việt Nam vào năm 2050.
Việc Việt Nam chủ trì Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vào ngày 25 và 26/10 tới tại Hà Nội là dấu mốc quan trọng, thể hiện vai trò chủ động và tinh thần trách nhiệm quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng.
Biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, kéo theo những hiểm họa bão lũ, động đất, sóng thần,... đe dọa sự an toàn của các quốc gia. Với bờ biển dài hơn 3.200km, địa hình đa dạng từ đồng bằng đến miền núi, Việt Nam thường xuyên hứng chịu mưa bão, lũ lụt và sạt lở đất, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
Sáng 21/10, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Tối 20/10, tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh Bắc Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục trong tình trạng đóng cửa vào ngày 20/10, đánh dấu đợt đóng cửa dài thứ ba trong lịch sử nước Mỹ, chỉ đứng sau hai lần đóng cửa vào các năm 1995 và 2018–2019.
Cơ quan khí tượng phát đi bản tin mới nhất về đường đi, khu vực ảnh hưởng của bão số 12 Fengshen và cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở miền Trung trong những ngày tới.
Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm có khoảng 8 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó hơn 1 triệu người là nạn nhân của hút thuốc lá thụ động. Trong bối cảnh hiện nay, việc tăng thuế thuốc lá được xem là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để giảm tỷ lệ sử dụng, đặc biệt là trong giới trẻ và người có thu nhập thấp.
Thời gian qua, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả các chương trình hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác Nhân dân, góp phần đưa công tác đối ngoại Nhân dân của tỉnh đi vào chiều sâu, thực chất, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và quảng bá hình ảnh An Giang đến bạn bè quốc tế.
Cuối năm là thời điểm gia tăng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt tại các chợ vùng biên và tuyến đường mòn, lối mở. Trước tình hình này, tỉnh triển khai các biện pháp kiểm soát quyết liệt từ biên giới đến nội địa, tăng cường phối hợp liên ngành nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp.