Kết quả tìm kiếm cho "di tích lịch sử"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15802
Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh.
Trong bối cảnh thị trường Logistics Việt Nam tăng trưởng mạnh, câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp kho vận, cảng biển và sản xuất đang đặt ra không phải là "có nên dùng xe nâng không" mà là "dùng loại xe nâng nào cho đúng". Tại các kho bãi, cảng container hay công trường xây dựng lại cho thấy xe nâng dầu vẫn là xương sống không thể thiếu của chuỗi cung ứng.
Trong mọi giai đoạn phát triển của lịch sử nhân loại, giáo dục luôn được xem là nền tảng tạo nên sức mạnh của một quốc gia. Nhưng trong bối cảnh thế giới đang bước vào thời đại chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và những đột phá công nghệ chưa từng có, vai trò ấy càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Từ ngày 19 đến 21/6, Ngày hội Sen Huế 2026 với chủ đề “Ngự liên thức thủy” sẽ diễn ra tại khu vực đảo Bồng Lai, hồ Tịnh Tâm, phường Phú Xuân, thành phố Huế, mang đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động trải nghiệm gắn với văn hóa sen trong không gian di tích Cố đô.
Theo thông tin từ tờ talkSPORTS, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ là người trực tiếp trao chiếc cúp vàng danh giá cho đội vô địch World Cup 2026.
Sáng 17/6, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày chuyên đề "Chúng tôi, những dòng sông Nam Bộ" chính thức khai mạc. Với gần 80 hiện vật, tư liệu và tác phẩm hội họa, triển lãm đưa công chúng khám phá lịch sử, văn hóa sông nước Nam Bộ và những thách thức môi trường đặt ra cho tương lai.
Liên quan đến vụ va chạm giữa 2 tàu chở khách trên vịnh Lan Hạ (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng), Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.
Đội tuyển Iran bất ngờ bị yêu cầu phải lập tức rời khỏi Mỹ sau trận hòa New Zealand dù trước đó họ được cho phép nghỉ lại qua đêm theo đúng quy trình của FIFA.
Khu vực phía Nam đang bước vào mùa mưa, cũng là thời điểm nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết gia tăng. Theo các chuyên gia y tế, dịch bệnh hiện không còn diễn biến theo quy luật mùa vụ truyền thống mà đang có nhiều thay đổi về đặc điểm dịch tễ, với xu hướng xuất hiện sớm hơn, kéo dài hơn và khó dự báo hơn trước.
Chợ Nà Si như một điểm dừng chân bình dị nhưng đầy màu sắc với các sản vật của núi rừng cùng những câu chuyện về tập quán sinh hoạt, bản sắc ẩm thực độc đáo của người dân miền sơn cước Tây Bắc.
Dọc theo đôi bờ sông Hậu hiền hòa, những làng Chăm hôm nay khoác lên mình màu áo mới, đó là những cung đường rực rỡ và những căn nhà khang trang. Hành trình ấy chính là minh chứng sống động cho luồng sinh khí từ các chủ trương, chính sách dân tộc đúng đắn của Đảng. Ở đó, niềm tin sắt son cùng tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành điểm tựa vững chắc, khơi dậy nội lực mạnh mẽ để đồng bào Chăm vừa gìn giữ vẹn nguyên bản sắc văn hóa dân tộc vừa tự tin vươn mình trong vận hội mới.
Chiều 16/6, Hội Nhà báo tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang Tống Phước Trường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và đông đảo cán bộ, hội viên đến dự.