Kết quả tìm kiếm cho "di tích lịch sử"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 16183
Hơn 110 bộ hài cốt được quy tập, nhiều di vật giá trị được phát hiện là những kết quả bước đầu của Chiến dịch 500 ngày đêm tại TP.HCM sau thời gian thực hiện.
Lực lượng cứu hỏa tại 2 nước Pháp và Tây Ban Nha đang chạy đua với thời gian để ngăn những đám cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử ở cả hai nước vượt ngoài tầm kiểm soát.
Dấu mốc 31 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2026), cũng là thời điểm Hiệp hội bước vào năm đầu tiên triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045 với nhiều cơ hội và thách thức mới.
Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chạm trán hai đối thủ mạnh Nga và Thái Lan ở Giải giao hữu vô địch futsal châu lục 2026 diễn ra tại Nonthaburi vào tháng 8.
Không phải Ngọc Thuân hay Duy Tuyến, cái tên được người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam nhắc đến nhiều nhất - sau chiến tích lịch sử vô địch SEA V.Cup 2026, là vị HLV người Ý Federico Rampazzo.
Công nghệ giám định ADN mở ra hy vọng đưa các liệt sĩ về nhà sau hàng chục năm chờ đợi.
Sáng 27/7, tại Đền tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ và Người có công tỉnh, phường Rạch Giá, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, lễ giỗ anh hùng liệt sĩ và người có công tỉnh, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
60 năm sau ngày liệt sĩ Nguyễn Đức Châu lên đường đi B, 96 trang hồ sơ, kỷ vật vừa được trao lại cho gia đình, đánh dấu cuộc đoàn tụ sau hơn nửa thế kỷ.
Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành cội nguồn sức mạnh tinh thần của dân tộc Việt Nam, hun đúc nên bản lĩnh, ý chí và khát vọng vươn lên của đất nước. Đó không chỉ là một nét đẹp văn hóa, mà còn là nền tảng tạo nên sự gắn kết giữa quá khứ với hiện tại, giữa những người đã cống hiến, hy sinh với thế hệ hôm nay đang tiếp tục dựng xây Tổ quốc.
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Khuon Sudary thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29/7. Đây là chuyến thăm thứ hai của Chủ tịch Quốc hội Khuon Sudary tới Việt Nam kể từ khi bà nhậm chức vào năm 2023.
Xã Óc Eo đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá về du lịch, nhất là trong giai đoạn tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị hồ sơ đề cử di sản thế giới của Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê vào tháng 8/2026.
Từ chuyến bay đưa du khách quốc tế hạ cánh xuống nam đảo đến những con số tăng trưởng ấn tượng và loạt giải thưởng du lịch thế giới, Phú Quốc đang khẳng định vị thế điểm đến hàng đầu khu vực. 7 tháng đầu năm, đảo ngọc ước đón hơn 6,8 triệu lượt du khách, tổng thu từ dịch vụ du lịch đạt hơn 36.400 tỷ đồng.