Kết quả tìm kiếm cho "di tích lịch sử"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 16269
Chuyên gia HSBC nhận định bài toán điều hành nửa cuối năm là cân bằng tăng trưởng, lạm phát, tỷ giá, thanh khoản và an toàn hệ thống trong môi trường nhiều biến động.
Trong một chuyến đi rừng kiếm mật ong và hái quả rừng, hai bố con ông Phan Văn Thắng phát hiện mấy ụ đá được xếp ngay ngắn trong khu vực rừng sâu của núi Hòn Ông nghi ngờ là mộ liệt sĩ. Ông đã kể lại sự việc và cùng cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã và Đội K51 tiến hành khảo sát và quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ.
Chiều 18/8, Công an tỉnh An Giang tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Ban An ninh Khu IX, thuộc ấp Minh Trung, xã U Minh Thượng.
Sáng 18/8, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, tỉnh An Giang), Ban Quản lý Di tích tỉnh An Giang (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh An Giang) tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề “Bác Tôn - Nhớ mãi ơn Người”.
Kỷ niệm 138 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2026), về Cù lao Ông Hổ, về với Đền tưởng niệm bên dòng Hậu Giang là trở về với cội nguồn của một nhân cách lớn...
Sở Du lịch tỉnh An Giang khảo sát tại hai xã U Minh Thượng và Vĩnh Phong nhằm đánh giá tiềm năng du lịch sinh thái, lịch sử; định hướng xây dựng sản phẩm đặc trưng và kết nối vào tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh.
Được xây dựng năm 1887, một năm trước khi Chủ tịch Tôn Đức Thắng chào đời, ngôi nhà sàn trên cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, An Giang) vẫn giữ cơ bản dáng vẻ kiến trúc ban đầu sau nhiều lần sửa chữa, tu bổ.
Hơn 15 năm qua, ở xã Ngọc Chúc (An Giang) có một nhóm người lặng lẽ lo hậu sự cho những phận đời nghèo khó, neo đơn. Người góp tiền, góp công, người xây mộ, chở đồ... Mỗi người một việc, góp lại thành nghĩa cử trọn vẹn với người đã khuất.
Tối 16/8, Arsenal đã có màn chạy đà hoàn hảo cho mùa giải mới khi vùi dập Man City với tỉ số 3-0 trong trận tranh Siêu cúp Anh (FA Community Shield), qua đó tạo ra kỷ lục lịch sử cho giải đấu này.
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là bước ngoặt lịch sử vĩ đại, đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội.
Từ món ăn dân gian, Mì Quảng đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam vào năm 2024, bao gồm cả yếu tố văn hóa ẩm thực, chứ không phải chỉ món ăn.
Mùa mưa, những rừng tầm vông ở Bảy Núi xanh tốt trở lại sau nhiều tháng chịu nắng hạn. Không chỉ tạo nên cảnh quan đặc trưng của vùng núi, tầm vông còn là nguồn sinh kế của nhiều hộ dân với các nghề trồng, khai thác, chế biến và uốn cây.