Kết quả tìm kiếm cho "gây viêm cơ tim"
Kết quả 169 - 180 trong khoảng 1339
Tại Đại hội Vi sinh lâm sàng và Bệnh truyền nhiễm Châu Âu tại Copenhagen (Đan Mạch), các nhà nghiên cứu từ Hà Lan đã công bố nghiên cứu những người mắc cúm có nguy cơ bị đau tim gấp 6 lần sau một tuần kể từ khi có xét nghiệm khẳng định mắc cúm.
Bệnh tiểu đường đã được công nhận là một vấn đề y tế trong hàng ngàn năm. Trước khi tìm ra insulin, những người mắc bệnh tiểu đường được xem là nhận án tử hình vì không có phương pháp cứu chữa.
Một số loại hạt chứa omega-3 là chất béo tốt có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, suy giảm trí nhớ.
Cây sả được sử dụng phổ biến trong các món ăn của Việt Nam, tốt cho đường ruột, miễn dịch nhưng ăn nhiều có thể gây tác dụng phụ.
Mật ong Manuka chứa hợp chất kháng khuẩn mạnh, thu hoạch từ ong lấy phấn hoa chỉ nở trong thời gian ngắn.
Nhắc đến nguồn bổ sung canxin, nhiều người thường nghĩ đến trứng, sữa, hải sản mà không hề biết rau cũng là một nguồn bổ sung canxi dồi dào.
Trong những năm qua có nhiều tranh luận về tác động sức khỏe của việc ăn trứng thường xuyên.
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, ngành y tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn An Giang được kiểm soát chặt chẽ. Dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) tạm ổn, đau mắt đỏ đang giảm bớt... Tuy nhiên, bệnh tay - chân - miệng (TCM) còn nhiều, xuất hiện ca tử vong, nên cần chủ động các biện pháp phòng, chống, không chủ quan, lơ là.
Cây chùm ngây có nhiều công dụng chữa bệnh và giàu dinh dưỡng. Trong đó, phải kể đến tác dụng kích thích tiêu hóa, chữa phù nề, thấp khớp cũng như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn...
Sau ăn tiết canh, người đàn ông Lạng Sơn xuất hiện trạng nôn nhiều, ban đỏ tím hai tay, hai chân, mụn nước rải rác toàn thân... phải nhập viện cấp cứu.
Thời gian gần đây tại Hà Nội, số lượng bệnh nhân bị viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang gia tăng mạnh, những trường hợp nhẹ chỉ gặp tổn thương khu trú ở vùng da nhỏ, nhưng một số trường hợp nặng gây tổn thương lan rộng trên cơ thể, khiến người nhiễm bị tổn thương, đau rát, lở loét...
Dư thừa lượng choline do ăn quá nhiều trứng dễ dẫn tới một số tác hại cho sức khỏe liên quan tim mạch, gan.