Kết quả tìm kiếm cho "gần 5 triệu người tử vong"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6017
Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày với tâm điểm dồn về thủ đô Hà Nội, nơi sẽ diễn ra sự kiện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là cơ hội “vàng” để ngành du lịch bứt tốc, khi Hà Nội chuẩn bị đón lượng khách lớn, còn nhiều địa phương khác đẩy mạnh ra mắt sản phẩm mới, đón đầu xu hướng du lịch của du khách.
Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại một số quốc gia và ghi nhận các ca mắc tại Việt Nam tăng nhẹ trong những tuần gần đây, ngành y tế tỉnh An Giang đang đẩy mạnh các biện pháp, đảm bảo công tác khám, phát hiện và điều trị, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bùng phát mạnh.
Bức tranh kinh tế - xã hội (KTXH) của tỉnh trong tháng 5/2025 tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, với nhiều chỉ số tăng trưởng khá so cùng kỳ năm 2024 trên các lĩnh vực. Kết quả này khẳng định sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, người dân và tạo tiền đề vững chắc để tỉnh hoàn thành các mục tiêu KTXH năm 2025.
Những ngày cuối tháng 5-2025, thị trường du lịch tại TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp khởi động tour du lịch hè 2025 đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành triển khai mạnh mẽ nhiều chương trình kích cầu mới, hứa hẹn một mùa hè tăng trưởng cho ngành du lịch thành phố.
hiều 30/5, Hội thảo khoa học quốc gia “100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam đồng hành cùng sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc” đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo.
U23 Việt Nam xác định các đối thủ ở vòng bảng giải U23 Đông Nam Á 2025 sau lễ bốc thăm sáng 30/5.
Được tổ chức họp sớm, sau 22 ngày làm việc, đợt 1 của Kỳ họp thứ 9, kỳ họp lịch sử của Quốc hội khóa XV đã hoàn thành những nội dung chương trình đề ra với những điểm nhấn nổi bật mang ý nghĩa lịch sử.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển rất mạnh mẽ và trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất của kỷ nguyên số. Sự phát triển vượt bậc của AI không chỉ tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực của đời sống, mà còn mở ra nhiều tiềm năng to lớn cho tương lai nhân loại. AI đang và sẽ tiếp tục có ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường lao động và tương lai nghề nghiệp trên toàn thế giới.
Ngày 25/5/2025, Bộ Chính trị ban hành Kết luận 157-KL/TW, triển khai thực hiện nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính (ĐVHC). Việc hoàn tất sắp xếp cấp xã được yêu cầu trước ngày 15/7, cấp tỉnh trước ngày 15/8/2025. “Cuộc cách mạng” sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Giai đoạn này, khối lượng công việc rất lớn, cần thực hiện song song, đồng bộ.
Tháng Công nhân và Thánh hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm nay diễn ra với tinh thần linh hoạt, sáng tạo, bám sát thực tiễn. Các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực dành cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) được thế giới phát hiện và nghiên cứu từ năm 1925. Tại Việt Nam, bệnh được các nhà khoa học nghiên cứu từ năm 1960. Ngày Thalassemia Thế giới được tổ chức vào ngày 8/5 hàng năm là một cơ hội giúp những người mắc bệnh này sống khỏe mạnh, lâu hơn và hiệu quả hơn thông qua chia sẻ kiến thức, trao đổi thông tin, tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức có mục tiêu và giáo dục chất lượng về bệnh Thalassemia.
Với vai trò Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TX. Tân Châu, chị Trần Thị Trang (sinh năm 1971, ngụ phường Long Phú, TX. Tân Châu) thể hiện tốt vai trò tiên phong và có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.