Kết quả tìm kiếm cho "giáo dục- đào tạo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 21166
Sáng 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc tại hội trường thảo luận các văn kiện đại hội. Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
Kết quả đối sánh 5 năm (2021 - 2025) môn ngữ văn cho thấy sự chênh lệch giữa các địa phương không xuất phát chủ yếu từ đề thi khó, mà phản ánh trực tiếp chất lượng và mức độ đổi mới của hoạt động dạy - học môn này ở từng nơi.
Sáng 20/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chính thức khai mạc.
Những ngày này, người dân cả nước cùng hướng về một sự kiện chính trị trọng đại đang diễn ra tại Hà Nội: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với thế hệ trẻ, đây không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là nơi gửi gắm kỳ vọng vào sự đổi mới, bứt phá trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ về chuyển đổi từ khám chữa bệnh sang chăm sóc sức khỏe toàn diện, tháo gỡ điểm nghẽn và huy động nguồn lực ngành y tế.
Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 20/1, các đại biểu dự Đại hội làm việc tại Đoàn.
Giáo sư Lê Văn Cường cho rằng các định hướng kinh tế được đặt ra tại Đại hội XIV có ý nghĩa lâu dài đối với quỹ đạo phát triển của Việt Nam trong trung và dài hạn.
Việc Chính phủ ban hành Nghị định số 350/2025/NĐ-CP, ngày 30/12/2025 quy định về khuyến khích phát triển văn học mang ý nghĩa đặc biệt. Đây là sự điều chỉnh về mặt quản lý nhà nước, thể hiện sự nhìn nhận nghiêm túc vai trò của văn học trong đời sống tinh thần và xây dựng con người.
An Giang là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, hội tụ nhiều giá trị đặc sắc. Việc nghiên cứu, nhận diện và phát huy hệ giá trị văn hóa, con người An Giang là yêu cầu cần thiết để tỉnh phát triển nhanh, bền vững trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số.
Phong trào luyện tập Karate của tỉnh diễn ra khá sôi nổi. Đến nay, môn võ này khẳng định vị thế là một trong những môn thể thao mũi nhọn của tỉnh, hướng đến thành tích cao tại các giải đấu trong nước và khu vực.
Toàn xã Định Hòa có hơn 7.420 thanh niên, trong đó thanh niên đồng bào Khmer chiếm 51%. Xã đoàn xác định công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia tổ chức Đoàn là nhiệm vụ trọng tâm.
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo và điều hành của Thiếu tá Ninh Văn Nam, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Bãi Trệt (Đồn Biên phòng Nam Du, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang), tập thể đơn vị đã lập nhiều thành tích xuất sắc. Từ công tác đấu tranh chống buôn lậu đến giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn địa bàn, hình ảnh những người lính mang quân hàm xanh đã tạo niềm tin vững chắc cho du khách và nhân dân mỗi khi đặt chân lên đảo.