Kết quả tìm kiếm cho "giáo viên thỉnh giảng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1472
Biên giới Tây Nam hôm nay vẫn bình yên. Phía sau sự bình yên ấy là sự góp sức của những nông dân bám ruộng nơi đường biên, người có uy tín, vị sư Khmer, cán bộ Mặt trận hay những phụ nữ cùng bộ đội tuần tra cột mốc. Mỗi người một việc, cùng bồi đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ những việc làm bình dị, người dân nơi tuyến đầu trở thành những “cột mốc sống”, góp phần giữ vững biên cương Tổ quốc.
Chiếc gạt tàn của anh Phạm Đăng Khoa đã thưa dần những đầu lọc thuốc. Ở một gia đình khác, một người mẹ đều đặn nhắc 2 con tránh xa thuốc lá. Từ những mái nhà ấy đến trường học rồi ra cộng đồng, những cách làm khác nhau đang cùng hướng đến một điều: Giúp người trẻ không bước sâu hơn vào làn khói và mở lối để những ai đã lỡ bước có cơ hội quay trở lại.
Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội, không chỉ bởi mục tiêu xét tốt nghiệp THPT mà vì hầu hết các trường sử dụng để xét tuyển đại học (ĐH).
Cuối tháng 6 vừa qua, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII đã diễn ra với gần 800 đại biểu chính thức tham dự. Thành công tốt đẹp của Đại hội đánh dấu một chương mới đầy khát vọng cho tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời đặt ra những yêu cầu đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2026-2031.
Ngày 3/7, Bác sĩ chuyên khoa II Chung Tấn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang tham dự Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua các sở y tế số 6 năm 2026 của Bộ Y tế, do Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp (Cụm trưởng) tổ chức.
Hơn 17 năm công tác, anh Bùi Văn Nhân - viên chức Trung tâm Dịch vụ tổng hợp xã Vĩnh Tuy vẫn bền bỉ giữ sóng truyền thanh cơ sở, biến những văn bản chính sách khô khan thành những bản tin gần gũi.
Khép lại năm học, nhiều giáo viên, tình nguyện viên dành kỳ nghỉ hè mở các lớp dạy bơi, tiếng Anh và kỹ năng miễn phí, giúp trẻ em có thêm kiến thức, kỹ năng để trải qua một mùa hè an toàn, bổ ích.
Chiều 1/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đang khiến ngành điện ảnh toàn cầu phải thay đổi toàn diện. Điện ảnh Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này khi đứng trước cơ hội lớn lẫn thách thức trong việc xây dựng hệ sinh thái chuyên nghiệp, hiện đại và bảo vệ tài sản trí tuệ bền vững trong thời kỳ hội nhập.
Sau hơn 1 năm triển khai Nghị quyết 57, một số cơ sở giáo dục đại học đã có những chuyển biến mạnh mẽ, sẵn sàng là nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao phụ vụ sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, cơ chế đã có nhưng cầu nối để hiện thực cơ chế này vẫn chưa triệt để. Để chia sẻ về vấn đề này, GS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí.
Hội nhập quốc tế sâu rộng, chuyển đổi số và những biến đổi nhanh của đời sống xã hội đang đặt gia đình Việt Nam trước những cơ hội phát triển mới, đồng thời cũng đặt ra không ít thách thức.
Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng thêm 8%; Bổ sung quy định hỗ trợ hàng tháng đối với nhân viên y tế thôn, tổ dân phố; Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi được hỗ trợ tối thiểu 2 triệu đồng... là những chính sách mới về y tế sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.