Kết quả tìm kiếm cho "giòn rụm"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 70
Không giống như bánh xèo miền Trung nhỏ, ngập dầu, chiếc bánh ở miền Nam to tròn và đầy ắp nhân vô cùng hấp dẫn. Bột gạo tráng đều trong lòng chiếc chảo lớn tạo thành lớp vỏ bánh, phần nhân bên trong đa dạng và đậm đà từ thịt heo, tôm sông, giá, đậu xanh, củ sắn, bông điên điển…
Chiếc bánh xèo đến tay thực khách lúc nào cũng nóng hổi, giòn rụm hay bát bún mắm thối với nước lèo mùi nồng nồng của mắm nguyên chất, nước cua lên men là những món ăn có thể gây thương nhớ đối với thực khách khi đến phố núi Pleiku.
Các loại dầu đậu nành, hạt cải… không thích hợp để làm món chiên rán do dễ bị oxy hoá ở nhiệt độ cao.
Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) vừa thông báo xác lập 5 danh hiệu cho ẩm thực Việt Nam.
Hồi mới đến TP HCM lập nghiệp, tôi vui mừng khi thấy món quê miền Trung mình có mặt khắp nơi nên không lo cái khoản "không hợp khẩu vị". Ở TP HCM được vài năm, tôi quên mất thói quen chọn món quê mình mà sẵn lòng khám phá tất cả món ăn đa dạng vùng miền, phong cách tề tựu về đây. Và không biết từ khi nào, tôi trở thành tín đồ của ẩm thực người Hoa.
Không biết từ bao giờ, bánh tráng trở thành nét ẩm thực đặc trưng của miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.
Một trưa đầy nắng, nghe có tiếng radio văng vẳng làm lòng người nhớ quê da diết, chợt thèm đến nao lòng những món ăn thuộc về miền ký ức, nào là bánh bò, bánh chuối, bánh tằm, bánh cam...
Ngày 24-3, khi mở trang chủ tìm kiếm Google, người dùng có thể thấy hình ảnh sinh động về một món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam: Bánh mì.
Những món ăn có sự kết hợp lạ miệng trong chế biến hay độc đáo, hài hòa giữa những món ăn lạ mà quen đã và đang trở thành những trào lưu ẩm thực, thu hút nhiều thực khách, đặc biệt là giới trẻ.
Bạn đã từng nghe nói đến món ăn dân dã nhưng không kém phần độc đáo và cầu kỳ là cơm bò nướng Tân Châu hay bánh canh tép Thoại Sơn? Nếu chưa thưởng thức, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm sự hấp dẫn của những món ăn này!
Tuy là món ăn dân dã, nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của chị Huỳnh Ngọc Thu (42 tuổi, ngụ ấp Tân Hiệp A, thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn), món bánh chuối chiên trở thành món ăn đặc sản, làm “mê hoặc” nhiều người, đặc biệt là du khách gần xa. Với số lượng bánh được bán ổn định từ 500-700 cái/ngày, chị Thu có thể kiếm đến tiền triệu mỗi ngày.
Chập choạng, chiếc xe xay bánh ống của anh Đinh Văn Hổ (37 tuổi) nổ lạch cạch giữa dòng người qua lại. Bao năm, trên chiếc xe cũ kỹ ấy, anh Hổ “lang bạt” khắp nơi mưu sinh bằng nghề xay bánh ống...