Kết quả tìm kiếm cho "giải thưởng thơ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 14117
Vào độ tháng 4 đến tháng 5 (âm lịch) hằng năm, người dân vùng ven biển Châu Thuận (xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) lại tất bật thu hoạch và phơi rong mơ.
SoFi không chỉ là một trong những sân vận động đắt đỏ nhất thế giới mà còn được xem là biểu tượng công nghệ của World Cup 2026.
Đeo tai nghe khi tập luyện đã trở thành thói quen của nhiều người yêu thích thể thao hiện nay. Tuy nhiên việc nghe nhạc như vậy có thực sự giúp nâng cao hiệu quả vận động hay tiềm ẩn những rủi ro khó lường?
Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà lần thứ 19 vừa khép lại trong niềm hân hoan của hàng vạn người dân và du khách, mở ra mùa du lịch hè 2026 ở Bắc Hà (Lào Cai). Sự kiện là một điểm nhấn của Festival mùa hè Bắc Hà 2026 với chủ đề “Vang xa vó ngựa cao nguyên”.
Đỗ Quảng vốn là cây bút phóng sự, phóng viên đặc biệt của Báo Nhân Dân. Ở tuổi U90, ông già chuyên gia viết phóng sự bỗng… làm thơ. “Thương lắm Sài Gòn ơi”, tập thơ đầu tay chào đời năm 2021; “Vui buồn tháng Tư” - năm 2024; “Những lời nói thật”, NXB Hội Nhà văn, ấn hành tháng 11/2025.
Cơn địa chấn xảy ra tại Rotterdam khi Hà Lan để thua Algeria với tỷ số tối thiểu ở trận giao hữu tiền World Cup. Dù chơi áp đảo, đoàn quân Ronald Koeman vẫn gục ngã bởi siêu phẩm đột phá cá nhân đến từ Anis Hadj Moussa.
Quyết sách thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1/7/2025 là bước đột phá trong tiến trình đổi mới tổ chức bộ máy của Đảng và Nhà nước. Tại An Giang, việc kết thúc hoạt động cấp huyện và quản lý trực tiếp 102 xã, phường, đặc khu đã tạo ra những chuyển biến rõ nét trong quản trị, điều hành và phục vụ Nhân dân. Từ thực tiễn sau một năm vận hành, loạt bài không chỉ làm rõ hiệu quả của mô hình mới, những vấn đề đặt ra trong quá trình hoàn thiện thể chế, mà còn góp phần đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc về chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy. Qua đó khẳng định tính đúng đắn của đường lối đổi mới, củng cố niềm tin của Nhân dân và góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang hiện đang thụ lý giải quyết vụ tai nạn giao thông đường bộ, xảy ra vào khoảng 5 giờ 10 phút ngày 20/5/2026 tại cầu Tà Hem, Km133+815 Quốc lộ 80 thuộc tổ 3, ấp Sơn Thịnh, xã Mỹ Thuận (tỉnh An Giang) giữa xe ô tô tải biển số 68C-166.58 với người đi bộ.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các nước đẩy nhanh cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và tăng cường ứng phó với tình trạng Trái Đất nóng lên. Ông Guterres đưa ra thông điệp như vậy trong bối cảnh nhiều khu vực trên thế giới đang chứng kiến những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là đợt nắng nóng bất thường đang bao trùm nhiều nước châu Âu.
Không phải đường nhựa bằng phẳng hay những cung chạy quen thuộc, đường đua ở thôn Nậm Nghí, xã Thông Nguyên, Tuyên Quang được tạo nên từ chính những thửa ruộng bậc thang men theo sườn núi.
Giá xăng dầu hôm nay (3/6): Giá dầu thế giới tiếp tục tăng 1% khi Iran xem xét đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột.
Giữa vùng quê Kinh Bắc yên bình, thành cổ Luy Lâu vẫn lặng lẽ tồn tại như một chứng nhân của thời gian, lưu giữ ký ức về một trong những đô thị cổ xưa và quan trọng nhất của đất nước.