Kết quả tìm kiếm cho "giải thưởng thơ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 14254
Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành Chương trình hành động Chiến lược xây dựng “Buôn Ma Thuột - Thủ phủ càphê ngon nhất thế giới” giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035.
Trong dòng chảy báo chí cách mạng 101 năm (1925-2026), báo chí không chỉ là phương tiện truyền thông mà còn là vũ khí tư tưởng sắc bén, đồng hành cùng dân tộc qua các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế.
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tổ chức lại sản xuất nông nghiệp, nhiều địa phương đang kết nối các hộ sản xuất nhỏ lẻ, hình thành vùng nguyên liệu tập trung và chuỗi liên kết giá trị. Đây chính là nền tảng để nâng cao hiệu quả sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh và phát triển nông nghiệp bền vững.
Ở Điện Biên, vùng đất nơi cực Tây Tổ quốc, nhiều nghề truyền thống vẫn được gìn giữ, trao truyền qua biết bao thế hệ. Từ những khung cửi dệt thổ cẩm đến các sản phẩm thủ công độc đáo, mỗi nghề đều chứa đựng tinh hoa văn hóa, tri thức dân gian và câu chuyện về con người, vùng đất nơi đây.
Chiều 19/6, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, Cụm Thi đua Bộ Chỉ huy Quân sự 5 tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 9 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng 6 tháng đầu năm 2026.
Thị trường ô tô Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với sự phát triển mạnh của xe điện, xe hybrid và các công nghệ thông minh. Sự chuyển dịch này không chỉ tạo động lực cho ngành sản xuất ô tô mà còn mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ kỹ thuật và đổi mới sáng tạo, hướng tới phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực.
Sáng 19/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng trường học cho các xã biên giới Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo về tình hình, tiến độ thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới.
Ngày 19/6, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác cán bộ; ra mắt Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đến dự.
APEC 2027 còn hơn một năm nữa mới diễn ra nhưng trên đặc khu Phú Quốc, cuộc đua chuẩn bị đã bước vào giai đoạn nước rút. Từ sân bay, trung tâm hội nghị đến các tuyến giao thông trọng điểm, hàng ngàn kỹ sư, công nhân đang ngày đêm thi công để kiến tạo diện mạo mới cho đảo ngọc. Phía sau nhịp thi công khẩn trương ấy không chỉ là mục tiêu tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2027 mà còn là khát vọng đưa Phú Quốc vươn lên một vị thế phát triển mới sau sự kiện quốc tế đặc biệt này.
Thông qua hình ảnh, video và những câu chuyện từ thực tiễn, lực lượng vũ trang tỉnh đang phát huy hiệu quả tuyên truyền trên không gian mạng, lan tỏa hình ảnh người lính và đưa thông tin quốc phòng đến gần hơn với người dân.
Hơn 300 năm hiện diện trên vùng đất Chợ Vàm, 3 cây bằng lăng cổ thụ không chỉ là Cây Di sản Việt Nam mà còn là chứng nhân lịch sử và văn hóa địa phương.
Loạt bài “Người trẻ tiếp tục khơi mạch nguồn di sản” là những lát cắt về hành trình dấn thân, hướng về cội nguồn của thế hệ trẻ An Giang hôm nay. Từ những tư liệu xưa, những chuyến điền dã thực tế, cho đến các dự án số hóa và mô hình sinh hoạt học đường sống động. Các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống đang được nhiều người trẻ tiếp nối, lan tỏa bằng một diện mạo mới trẻ trung, gần gũi và đầy tự hào.