Kết quả tìm kiếm cho "giảm sản lượng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 31484
Dầu cá omega-3 là thực phẩm bổ sung phổ biến để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và có khả năng làm giảm huyết áp. Tuy nhiên, điều gì xảy ra nếu dùng dầu cá với thuốc điều trị huyết áp?
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả...
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến của Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã phát triển một loại vaccine được kỳ vọng có hiệu quả ngăn ngừa bệnh do virus Nipah gây ra. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu sẽ được tiến hành tại Bỉ từ tháng 4 tới.
Giữa trung tâm Sa Pa, Không gian văn hóa “Sa Pa – Tinh hoa hội tụ” ra đời như một điểm nhấn mới của du lịch trải nghiệm, nơi tái hiện sinh động đời sống, phong tục và nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa, mở ra hướng phát triển du lịch bền vững, lấy người dân làm chủ thể và văn hóa làm nền tảng.
Khi nhịp mua sắm Tết bước vào cao trào, Hội chợ Mùa Xuân 2026 – hội chợ xúc tiến thương mại cấp quốc gia đầu tiên trong năm không chỉ mở ra một không gian giao thương sôi động, mà còn trở thành điểm hẹn của những thương hiệu Việt đang chủ động tái cấu trúc thị trường, nâng cấp chuỗi giá trị và tìm kiếm cơ hội kết nối trong bối cảnh kinh tế số và tiêu dùng hiện đại.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026; tăng mức kinh phí bảo vệ rừng đặc dụng... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ ngày 24 - 30/1/2026.
Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
Giá vàng hôm nay (31/1): Vàng miếng SJC đã mất giá gần 10 triệu đồng/lượng trong 24 giờ qua. Hiện giá vàng miếng SJC được bán ra cao nhất ở mức 181 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới quay về dưới ngưỡng 5.000 USD/ounce.
Ngày 30/1, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản cho biết, tính đến cuối tháng 12/2025, lượng gạo tồn kho trong khu vực tư nhân đạt 3,38 triệu tấn, tăng 850.000 tấn (tương đương 34%) so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng lớn nhất kể từ năm 2008.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 31/1, khối không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta và đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây biến đổi rõ rệt thời tiết tại nhiều khu vực.