Kết quả tìm kiếm cho "hành lang pháp lý riêng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2662
Đầu tháng 7 tới, hoạt động giao dịch tín chỉ carbon rừng tại Việt Nam sẽ chính thức có hành lang pháp lý riêng khi Nghị định số 180/2026 của Chính phủ về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ carbon của rừng có hiệu lực.
Qua ví dụ ở các bài viết trước, ta có thể thấy vốn từ của tiếng Việt bấy giờ vẫn còn hạn chế đối với một số lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Mãi đến năm 1942, nhà bác học Hoàng Xuân Hãn mới soạn xong quyển Danh từ khoa học (Toán, Lý, Hóa, Cơ, Thiên Văn) nhằm Việt hóa các từ cần thiết để người đọc/học dễ dàng tiếp thu.
Sáng 21/5, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp Hội đồng thẩm định thông qua Quy hoạch chung đô thị Long Xuyên, tỉnh An Giang đến năm 2050. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Ngô Công Thức, Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch và Quy hoạch đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh An Giang thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND tỉnh chủ trì.
Từ năm 2017, VN đặt ra mục tiêu đến năm 2025 phải đạt khoảng 25 điều dưỡng/1 vạn dân và đến năm 2030 là 33 điều dưỡng/1 vạn dân. Tuy nhiên đến nay là năm 2026, chúng ta mới đạt 14-15 điều dưỡng/1 vạn dân.
Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ hạn chế và yêu cầu phải chấm thi môn tự luận đảm bảo công bằng một lần nữa đặt ra vấn đề vốn chưa từng hết băn khoăn về chấm thi môn ngữ văn: làm sao để hạn chế thấp nhất việc chấm chặt, chấm lỏng.
Từ những vuông tôm từng bị xem là “đất phèn khó sống”, nông dân Đông Hòa (tỉnh An Giang) hôm nay đã đủ điều kiện đưa con tôm sạch ra thị trường quốc tế với chứng nhận ASC (Aquaculture Stewardship Council). Phía sau tấm chứng nhận này là nhiều năm thay đổi thói quen, thay đổi cách nghĩ, những mùa thất trắng và cả những người nông dân từng muốn bỏ cuộc.
Những dòng sông đổi dòng chảy, nhiều bờ kênh sạt lở, sụt lún… đang cho thấy tình trạng sạt lở ở An Giang cũng như các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phức tạp. Loạt bài 3 kỳ ghi nhận thực trạng, nguyên nhân và phản ánh hành trình An Giang đang ứng phó sạt lở theo tinh thần Kết luận số 26-KL/TW, ngày 24/4/2026 của Bộ Chính trị: Chuyển từ “ứng phó bị động” sang “chủ động thích ứng”, phát triển thuận thiên và bền vững hơn.
Gần 100 năm trước, những cư dân đầu tiên đã đặt chân đến thôn Trại Mộ thuộc Sở trà Biển Hồ (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh trước đây) để khai hoang, lập nghiệp, hình thành nên vùng chè Biển Hồ nổi tiếng của cao nguyên Pleiku.
Việc cắt giảm ngân sách nghiên cứu y tế cùng với sự trỗi dậy của phong trào phản đối vaccine đang khiến công tác ứng phó với các loại virus trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tình trạng này càng thêm nhức nhối khi trong thời gian qua liên tiếp dịch Ebola và virus Hanta gây nhiều lo lắng.
Sau chuyến thăm, làm việc tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao đổi với báo chí về thực trạng hệ thống y tế biển đảo hiện nay và những chính sách cần triển khai để phát triển y tế biển đảo để đáp ứng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho quân và dân nơi đảo xa.
Ứng dụng My Diary Box do nhóm học sinh Trường THPT Long Xuyên phát triển đang thu hút sự chú ý với ý tưởng kết hợp viết nhật ký, theo dõi cảm xúc và chatbot AI trong cùng một nền tảng. Không chỉ là nơi lưu lại tâm trạng mỗi ngày, ứng dụng còn hướng đến việc giúp người trẻ hiểu và quan tâm hơn đến sức khỏe tinh thần của chính mình.
Mùa khô năm 2026 bước vào cao điểm nắng nóng kéo dài từ tháng 4 khiến phụ tải tăng mạnh, đặt áp lực lớn lên hệ thống truyền tải trong việc bảo đảm vận hành an toàn, giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo và giữ vững an ninh năng lượng quốc gia.