Kết quả tìm kiếm cho "hòa bình Nga Ukraine"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1013
Ông Zelensky cho biết một điểm trong tài liệu mới nhất đã được gửi tới Moskva nêu rõ: “Ukraine phải tổ chức bầu cử sớm nhất có thể sau khi thỏa thuận được ký kết.”
Mối quan hệ Mỹ - Nga, với hàng loạt chuyển động theo hướng “tan băng”, là một trong những vấn đề quốc tế được chú ý nhất trong năm 2025.
Ukraine đã rút lực lượng khỏi thị trấn Siversk ở miền đông, thuộc tỉnh Donetsk, nhằm bảo toàn sinh mạng binh sĩ sau nhiều tuần giao tranh dữ dội.
Trên giấy tờ, các đường nét của một khuôn khổ hòa bình cho Ukraine đang dần hình thành. Nhưng trên thực tế, khoảng cách giữa một dự thảo 20 điểm “vững chắc” và một lệnh ngừng bắn thực sự được duy trì vẫn còn rất xa.
Ngày 22/12, Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế toàn diện đối với Nga, qua đó kéo dài hiệu lực các biện pháp hạn chế của khối đến ngày 31/7/2026.
Kể từ ngày 18/12, Nga đã liên tục không kích vào 2 cây cầu trên tuyến đường cao tốc Odessa-Reni và Odessa-Chisinau, khiến 2 cây cầu này bị hư hỏng nặng và giao thông không thể qua lại. Các chuyên gia nhận định rằng việc phá hủy cây cầu sẽ "chặn 60% nguồn cung cấp nhiên liệu từ các cảng sông Danube.”
Giá dầu thế giới phục hồi do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela. Trong nước, giá xăng dầu điều chỉnh giảm mạnh.
Vòng hòa đàm mới - do Đặc phái viên Tổng thống Mỹ Steve Witkoff cùng ông Jared Kushner, con rể của Tổng thống Trump, chủ trì - tiếp tục tập trung vào các đề xuất nhằm chấm dứt xung đột Nga-Ukraine.
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận những thách thức lớn nhất mà họ đang phải đối mặt, trong đó nổi bật là cuộc xung đột tiêu hao ở Ukraine. Vấn đề đang được đặt ra là một thỏa thuận gây tranh cãi về việc hỗ trợ Ukraine và nỗ lực chiến đấu của nước này trong năm 2026 và 2027.
Năm 2025 - năm thứ tư của cuộc xung đột Nga - Ukraine - đang khép lại với nhiều diễn biến mang tính bước ngoặt trên cả mặt trận quân sự lẫn ngoại giao.
Ukraine đã từ bỏ mục tiêu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để đổi lấy các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là một sự thỏa hiệp nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Đây là khẳng định được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra ngày 14/12.
Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để đổi lấy đảm bảo an ninh từ phương Tây như thỏa hiệp nhằm chấm dứt xung đột với Nga.