Kết quả tìm kiếm cho "hòa bình Ukraine"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1223
Ngày 22/12, Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế toàn diện đối với Nga, qua đó kéo dài hiệu lực các biện pháp hạn chế của khối đến ngày 31/7/2026.
Kể từ ngày 18/12, Nga đã liên tục không kích vào 2 cây cầu trên tuyến đường cao tốc Odessa-Reni và Odessa-Chisinau, khiến 2 cây cầu này bị hư hỏng nặng và giao thông không thể qua lại. Các chuyên gia nhận định rằng việc phá hủy cây cầu sẽ "chặn 60% nguồn cung cấp nhiên liệu từ các cảng sông Danube.”
Giá dầu thế giới phục hồi do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela. Trong nước, giá xăng dầu điều chỉnh giảm mạnh.
Vòng hòa đàm mới - do Đặc phái viên Tổng thống Mỹ Steve Witkoff cùng ông Jared Kushner, con rể của Tổng thống Trump, chủ trì - tiếp tục tập trung vào các đề xuất nhằm chấm dứt xung đột Nga-Ukraine.
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ thảo luận những thách thức lớn nhất mà họ đang phải đối mặt, trong đó nổi bật là cuộc xung đột tiêu hao ở Ukraine. Vấn đề đang được đặt ra là một thỏa thuận gây tranh cãi về việc hỗ trợ Ukraine và nỗ lực chiến đấu của nước này trong năm 2026 và 2027.
Năm 2025 - năm thứ tư của cuộc xung đột Nga - Ukraine - đang khép lại với nhiều diễn biến mang tính bước ngoặt trên cả mặt trận quân sự lẫn ngoại giao.
Ước tính tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 sẽ chạm mốc kỷ lục 920 tỷ USD, đưa Việt Nam lọt vào nhóm Top 15 quốc gia có kim ngạch thương mại lớn nhất thế giới.
Ukraine đã từ bỏ mục tiêu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để đổi lấy các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là một sự thỏa hiệp nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Đây là khẳng định được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra ngày 14/12.
Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để đổi lấy đảm bảo an ninh từ phương Tây như thỏa hiệp nhằm chấm dứt xung đột với Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nỗ lực ngoại giao liên quan đến khả năng đạt được một lệnh ngừng bắn tại Ukraine đang được đẩy mạnh, khi Berlin trở thành địa điểm diễn ra các cuộc tham vấn quan trọng giữa các bên liên quan.
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tại Đại hội đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) diễn ra ngày 13/12 tại thành phố Munich (München), Thủ tướng Đức Friedrich Merz (đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo - CDU) đã kêu gọi liên minh cầm quyền giữa CDU/CSU và đảng Dân chủ xã hội (SPD) triển khai các cải cách mạnh mẽ và mang tính căn bản nhằm đối phó với những thách thức nghiêm trọng mà nước này đang phải đối mặt.
Nga thực hiện cuộc tập kích vào thành phố Kremenchuk thuộc tỉnh Poltava của Ukraine bằng loạt tên lửa và máy bay không người lái (UAV).