Kết quả tìm kiếm cho "kêu gọi đối thoại"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1924
Ở Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.
Các cuộc không kích mới tiếp tục làm rung chuyển Iran và nhiều quốc gia Trung Đông trong ngày 13/3, khi Israel và Iran gia tăng các đợt tấn công qua lại trong bối cảnh chiến sự lan rộng và gây tác động mạnh tới an ninh khu vực.
Việt Nam tái khẳng định lập trường nguyên tắc và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong vấn đề giải trừ quân bị và chống phổ biến vũ khí hạt nhân.
Ngày 7/3, điều phối viên đặc biệt của Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban Jeanine Hennis-Plasschaert đã kêu gọi Liban và Israel tiến hành đối thoại nhằm đàm phán chấm dứt các hành động thù địch sau khi xung đột giữa Israel và Hezbollah bùng phát trở lại.
Việc nối lại quan hệ sẽ tạo điều kiện để Washington và Caracas phối hợp trong quá trình đưa Venezuela vượt qua giai đoạn khủng hoảng, đồng thời hỗ trợ lộ trình chuyển tiếp chính trị.
Ngày 3/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng nghiêm trọng tại Trung Đông hiện nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định:
Trước những diễn biến căng thẳng tại Trung Đông sau khi Mỹ và Israel tấn công Iran ngày 28/2 kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo, Nga đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiến hành cuộc họp khẩn.
Sau khi giao tranh lại nổ ra dọc biên giới Pakistan - Afghanistan, ngày 27/2, nhiều quốc gia đã lên tiếng kêu gọi hai nước này quay trở lại bàn đàm phán để giải quyết mọi vấn đề khác biệt thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao.
Khi tiếng chim kêu chiều vọng về từ các cánh đồng lúa bạt ngàn, lòng tôi lại trĩu nặng nghĩ suy về những người mở đất phương Nam.
Ngày 23/2, gần 20 quốc gia, Liên đoàn Arập và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đã đồng loạt phản đối các quyết định gần đây của Israel nhằm mở rộng sự kiểm soát trái phép đối với khu vực Bờ Tây của Palestine.
Phát biểu tại phiên khai mạc, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc mô tả thế giới đang chứng kiến sự trỗi dậy đáng lo ngại của các mô hình quyền lực tập trung, sự suy yếu của pháp quyền tại nhiều quốc gia.
Những ngày đầu xuân, đi trên các cung đường An Giang, tôi thấy rõ một nhịp chuyển mới: Lòng người yên hơn, việc chung được bàn thẳng hơn và niềm tin được đo bằng những đổi thay ngay ở cơ sở. Từ biển Tây Nam đến xã biên giới, từ đô thị trung tâm đến nông thôn, đoàn kết được gieo bằng việc cụ thể để đồng thuận nảy mầm trong đời sống.