Kết quả tìm kiếm cho "ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 714
Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, việc sử dụng SIM rác, SIM không chính chủ làm công cụ thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đã trở thành vấn nạn nhức nhối.
Sau khi dự án cầu vượt vịnh Rạch Giá khởi công, thị trường đất nông nghiệp tại Tây Yên “nóng” lên, nảy sinh tâm lý mua bán “đón đầu” chính sách.
Câu hỏi Bà Nguyễn Trúc Ly, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội hỏi về các trường hợp bắt buộc cấp mới sổ đỏ, sổ hồng từ năm 2026.
Trong mọi mô hình quản trị, từ doanh nghiệp đến quốc gia, câu hỏi quyết định không phải là “làm gì”, mà là “giao việc cho ai”. Bởi đường lối đúng đến đâu cũng phải đi qua con người; thể chế tốt đến mấy cũng cần người thực thi. Khi con người không đủ tầm, mọi chủ trương đều có nguy cơ bị bào mòn trên đường đi vào cuộc sống.
Ngày 6/1/1946, toàn thể nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiến hành cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Xu hướng tăng vốn của các ngân hàng nhằm đáp ứng các chỉ tiêu về an toàn tài chính, củng cố nguồn lực đáp ứng nhu cầu vốn, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế cao trong năm 2026 và các năm tiếp theo.
Những tác phẩm khai thác đề tài văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, cùng với xu hướng tiếp cận công nghệ hiện đại… là những cuốn sách nổi bật nhất của Nhà xuất bản Kim Đồng trong năm 2025.
Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm vụ tranh chấp đất tại Phú Quốc giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (viết tắt Công ty Sasco) và ông N.V.V (đã mất), ngụ đặc khu Phú Quốc, người kế thừa quyền và nghĩa vụ tố tụng của ông V là vợ ông V và 5 người con của ông.
Sáng 28/12, trong chương trình làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã bay khảo sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh biển đảo khu vực Cà Mau và kiểm tra, động viên, đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai một số dự án hạ tầng chiến lược, được xây dựng theo lệnh khẩn cấp tại tỉnh Cà Mau.
Dự báo năm 2026 sẽ trở thành một năm bản lề, khi hàng loạt điểm nóng từ Venezuela, Ukraine, Trung Đông đến trí tuệ nhân tạo có thể định hình lại cán cân quyền lực toàn cầu.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 258/2025/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô; Nghị quyết số 259/2025/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 ngày 26/6/2024 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; Nghị quyết số 260/2025/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 98/2023/QH15 ngày 24/6/2023 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều bình quân giảm 1,03%, nhất là tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số bình quân giảm 4,45%; 19 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển, hải đảo đạt tỷ lệ 35%.