Kết quả tìm kiếm cho "kỷ lục quốc gia"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 42178
Rạng sáng 1/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.074 đồng.
Sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ phát triển đất nước được xác định trong Văn kiện Đại hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi và đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Nền kinh tế Đức đã vượt qua kỳ vọng của các chuyên gia khi ghi nhận mức tăng trưởng 0,2% trong năm 2025, nhờ chi tiêu của chính phủ và người tiêu dùng tăng. Bộ Kinh tế Đức cho biết nền kinh tế nước này "đang nhìn thấy ánh sáng cuối con đường" với dự báo tăng trưởng 1% trong năm 2026 và 1,3% trong năm 2027.
Chính phủ Ba Lan vừa ký hợp đồng xây dựng một hệ thống chống thiết bị bay không người lái (drone) quy mô lớn nhằm tăng cường năng lực bảo vệ không phận.
Tối 31/1, tại thủ đô Phnom Penh, Đoàn Lưu học sinh Việt Nam tại Vương quốc Campuchia tưng bừng tổ chức chương trình Tết Sinh viên-Chào năm mới Xuân Bính Ngọ 2026.
Trong cuộc sống hiện nay, an ninh vật lý ngày càng đóng vai trò quan trọng. Một hệ thống an ninh vật lý được tích hợp dữ liệu đa hệ thống và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) , có khả năng tự động hóa quy trình phản ứng sẽ giúp ngăn ngừa, chủ động kiểm soát hiệu quả các mối đe dọa từ bên ngoài, bảo đảm hoạt động kinh tế-xã hội diễn ra an toàn.
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Vụ sạt lở đất tại mỏ coltan ở Congo do mưa lớn gây ra, khiến hơn 200 người thiệt mạng và làm bùng phát khủng hoảng nhân đạo tại khu vực miền Đông.
Thủ tướng Chính phủ vừa ra Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 30/1/2026 về việc điều chỉnh một phần Quyết định số 2433/QĐ-TTg ngày 4/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng.
Một nhóm quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang thúc đẩy kế hoạch thành lập một ngân hàng mới vào năm 2027 nhằm hỗ trợ tài trợ cho chi tiêu quân sự và tăng cường năng lực quốc phòng, trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ xung đột trong tương lai.
Giữa miền sơn thủy hữu tình của An Giang, những ngôi chùa Khmer hiện lên như những dấu son văn hóa lặng lẽ mà bền bỉ. Không chỉ là chốn hành hương linh thiêng, mỗi mái chùa cong vút, mỗi phù điêu rực rỡ còn chứa đựng câu chuyện về lịch sử, nghệ thuật và đời sống tâm linh của một cộng đồng đã gắn bó lâu đời với vùng đất này.