Kết quả tìm kiếm cho "khám sàng lọc miễn phí"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 312
Sáng nay, 19/12, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt Lễ khánh thành, khởi công 31 dự án, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Nhân dịp Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, ông Đỗ Trần Thịnh (ảnh) - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh có cuộc trao đổi với phóng viên xung quanh hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, người lao động (NLĐ) tỉnh.
Công tác dân số và phát triển ở An Giang có nhiều chuyển biến tích cực. Việc khuyến khích mỗi cặp vợ chồng sinh đủ 2 con bước đầu lan tỏa trong toàn xã hội, tỷ số giới tính khi sinh cơ bản giữ ổn định mức cân bằng tự nhiên.
Ngày 18 và 19/12, Công ty Cổ phần Bệnh viện mắt Sài Gòn Kiên Giang (phường Rạch Giá, tỉnh An Giang) tổ chức khám tầm soát các bệnh về mắt miễn phí, tư vấn và phát thuốc cho người dân ở xã Châu Thành.
HPV không chỉ gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, mà còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác như ung thư hậu môn, cũng như các bệnh ảnh hưởng đến nam giới. Thành tựu nghiên cứu vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do virus papilloma ở người gây ra đã và đang giúp thế giới giải quyết các vấn đề của toàn nhân loại.
Những năm qua, từ sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa ngành y tế với ngành tuyên giáo và dân vận, công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách y tế được quan tâm, đạt nhiều kết quả tích cực.
Tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện bốn Nghị quyết Trung ương (Nghị quyết: số 59-NQ/TW về hội nhập quốc tế trong tình hình mới; số 70-NQ/TW về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia; số 71-NQ/TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo; số 72-NQ/TW về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân), đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh tinh thần xuyên suốt của các Nghị quyết là chuyển nhanh từ “ban hành chủ trương” sang “quản trị thực thi”.
Các nhà khoa học cam kết hỗ trợ các đơn vị hay công ty sản xuất có mong muốn xây dựng nhà máy hay cơ sở sản xuất vaccine HPV tại Việt Nam.
Chiều 1/12, Bộ Y tế tổ chức hội thảo xin ý kiến định hướng xây dựng đề án từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí theo Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Những ngày này, không khí ở xã Hòa Điền rộn ràng như tết đến sớm. Các công trình dân sinh, mái ấm nghĩa tình, hoạt động chăm lo sức khỏe, an sinh xã hội đang tạo nên bức tranh sinh động về sự chung sức, đồng lòng giữa lực lượng vũ trang và người dân địa phương trong chương trình Tết quân - dân năm 2026.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và để chủ động phòng, chống dịch bệnh và các hậu quả về sức khỏe cho nhân dân trong các tình huống thiên tai, nhất là bão, mưa lũ và ngập lụt, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 1677/PB-BTN gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ứng phó với thiên tai.
Mưa lũ tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và các tỉnh ven biển Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế vượt 13.000 tỷ đồng.