Kết quả tìm kiếm cho "khám sàng lọc miễn phí"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 390
Trong hai ngày 15 và 16/7, Trạm Y tế xã Ô Lâm phối hợp Trung tâm Y tế Tri Tôn (An Giang) tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 người cao tuổi là đồng bào dân tộc Khmer, góp phần phát hiện sớm bệnh lý và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu.
- Trẻ dưới 6 tuổi được khám sức khỏe miễn phí ít nhất mỗi năm một lần với quy trình kiểm tra toàn diện, sàng lọc tự kỷ và lập sổ sức khỏe điện tử.
Sáng 9/7, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus lây truyền qua muỗi vằn Aedes (muỗi vằn) khá nguy hiểm, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đáng lo ngại, căn bệnh này không còn là bệnh của riêng trẻ em mà ai cũng có thể mắc phải nếu không thực hiện các biện pháp dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới trong lĩnh vực y tế chính thức có hiệu lực, từ mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT), triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử, đẩy mạnh phòng bệnh đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Không chỉ gia tăng quyền lợi cho người dân, những chính sách này còn đánh dấu bước chuyển của ngành y tế từ “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện, lấy người dân làm trung tâm.
Từ 1/7/2026, nhiều chính sách y tế mới có hiệu lực như tiêm miễn phí vaccine HPV, hóa đơn khám bệnh BHYT dưới 379.500 đồng được miễn phí.
Việc triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất một lần mỗi năm cho người dân đang từng bước chuyển từ giai đoạn khởi động sang giai đoạn hoàn thiện cơ chế, chuẩn hóa quy trình và đồng bộ hóa hệ thống quản lý.
Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng thêm 8%; Bổ sung quy định hỗ trợ hàng tháng đối với nhân viên y tế thôn, tổ dân phố; Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi được hỗ trợ tối thiểu 2 triệu đồng... là những chính sách mới về y tế sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, xác định là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, giữ vị trí ưu tiên trong các chiến lược, chính sách phát triển.
Chính phủ quy định từ năm 2026, người cao tuổi được khám sức khỏe hoặc sàng lọc miễn phí ít nhất mỗi năm một lần, đồng thời mở rộng mạng lưới chăm sóc đến cấp xã, phường.
Để triển khai đầy đủ, hiệu quả Luật Phòng bệnh, thời gian qua, Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn chuyên môn, nhất là việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân, tạo cơ sở để các địa phương thực hiện thống nhất công tác này.
Nhiều nam giới khi nhận kết quả xét nghiệm không có tinh trùng thường rơi vào tâm lý bi quan, cho rằng cơ hội có con bằng chính nguồn gene của mình đã khép lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nam học, với sự phát triển của y học hiện đại, không ít trường hợp vô tinh vẫn có thể thực hiện thành công các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.