Kết quả tìm kiếm cho "khu vực bỏ phiếu"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2117
Công tác chuẩn bị và triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của các địa phương đang được triển khai chủ động, bài bản, đúng quy định pháp luật.
Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Sáng 13/3, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Lê Thanh Việt dẫn đầu đoàn công tác tỉnh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại 3 xã: Phú Lâm và Bình Thạnh Đông.
Là địa phương có hơn 10.000 tàu và hàng chục ngàn ngư phủ tham gia khai thác hải sản ở các vùng biển, tỉnh An Giang đặc biệt chú trọng tuyên truyền, bố trí đơn vị, khu vực bỏ phiếu phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cử tri là những ngư phủ nắm rõ thời gian, thông tin liên quan để tham gia bầu cử.
Sáng 13/3, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại các xã Tân Thạnh, Đông Hưng và An Minh.
Sáng 13/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương, cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các khu vực bỏ phiếu ở xã Tân Hiệp và Thạnh Đông.
Sáng 13/3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Tiến Hải đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, tại các xã: Thạnh Lộc, Châu Thành và Bình An.
Cả nước đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội non sông, khi mỗi lá phiếu của cử tri là sự lựa chọn, trao quyền cho những cá nhân đủ "Tài-Đức-Sức" đại diện cho Nhân dân gánh vác non sông.
Theo báo cáo của 34 tỉnh, thành phố, tính đến ngày 10/3, cả nước có 78.928.647 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tại 72.195 khu vực bỏ phiếu. Số liệu cử tri sẽ tiếp tục được các địa phương cập nhật đến trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ.
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng mà còn là khâu đặc biệt trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ của Nhà nước. Nhiệm kỳ 2026-2031 được xác định là nhiệm kỳ mang tính bản lề trong tiến trình phát triển đất nước, vì vậy việc lựa chọn những đại biểu thực sự tiêu biểu, hội tụ đủ phẩm chất và năng lực càng trở nên cấp thiết, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri đều sẽ góp phần chọn ra những người “vừa hồng, vừa chuyên”, xứng đáng gánh vác trọng trách trước Nhân dân.
Trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều cử tri bày tỏ kỳ vọng vào việc lựa chọn những đại biểu đủ phẩm chất, năng lực và trách nhiệm. Niềm tin vào ngày hội lớn của toàn dân đang lan tỏa.
Những ngày này, không khí chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới diễn ra khẩn trương tại tất cả các xã, phường, đặc khu của tỉnh. Từ công tác tuyên truyền, lập danh sách cử tri đến chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm bỏ phiếu đều được triển khai chu đáo, sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân.