Kết quả tìm kiếm cho "làm tăng nguy cơ lũ quét"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 322
Trong tuần từ 1-7/11, nhiều sự kiện quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống người dân đã diễn ra và nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu các địa phương tuyệt đối không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè; hoàn thành trước 15 giờ chiều 6.11, trước khi bão Kalmaegi đổ bộ.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (bão KALMAEGI), Bộ Y tế đã gửi văn bản yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp.
Sáng 5/11, tại Trụ sở Chính phủ, chủ trì cuộc họp trực tiếp kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố về công tác ứng phó khẩn cấp với bão số 13 (bão Kalmaegi), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, yêu cầu các địa phương, bộ, ngành chức năng đặt công tác phòng, chống bão số 13 (bão Kalmaegi) trong "tình trạng khẩn cấp hơn, nguy hiểm hơn".
Mưa lớn kéo dài những ngày qua đã gây sạt lở đất nghiêm trọng ở nhiều điểm, chia cắt nhiều tuyến giao thông và cô lập các khu vực miền núi tại thành phố Đà Nẵng. Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang khẩn trương tổ chức các hoạt động cứu trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân vùng bị cô lập.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 204/CĐ-TTg về tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả biện pháp ứng phó, khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, kinh doanh tại khu vực Trung Bộ.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Huế tập trung khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai, mưa lũ với ưu tiên cao nhất là cứu dân, bảo đảm an toàn tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết.
Mưa lũ tại khu vực miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về tài sản; làm 5 người chết (Đà Nẵng 3, Lâm Đồng 1, Huế 1); 4 người mất tích (Huế 1, Đà Nẵng 3); 8 người bị thương (Đà Nẵng).
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, và sáng sớm 27/10, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, trong khi Nam Bộ cũng xuất hiện mưa lớn cục bộ. Nhiều nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, như trạm Đỉnh Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) và trạm Cống Rạch Bùn (Đồng Tháp).
Ngày 22/10, Thiếu tướng Phạm Hải Châu, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) ký Công điện số 3617/CĐ-CHCN về việc triển khai ứng phó với bão số 12 và mưa lũ.
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh, từ chiều 22/10 trên đất liền ven biển các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có gió mạnh dần lên cấp 6.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, đêm 20 và rạng sáng 21/10, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã đồng loạt bắn pháo hiệu tại bốn điểm cửa biển Sa Kỳ, Sa Cần, Sa Huỳnh và đặc khu Lý Sơn, kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào nơi tránh trú an toàn.