Kết quả tìm kiếm cho "làn sóng di cư"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16137
“Đời nào vui bằng đời thương hồ. Xuống biển lên nguồn, gạo chợ nước sông…”. Câu hát nghe chừng lãng mạn một thời của khách thương hồ, nhưng nay đượm buồn bởi những đổi thay của dâu bể cuộc đời…
Ở ấp Đông Quý, xã An Biên, hỏi ông Hai Khánh (Mai Hoàng Khánh), người dân đều quen thuộc. Bởi, ông vốn làm nghề bán áo quan, nhưng hơn 10 năm qua luôn làm những điều tử tế, có ích cho xã hội.
Từ những thân tre gai góc, qua đôi bàn tay khéo léo của ông Nguyễn Văn Lùn (Ba Lùn), ngụ ấp Đòn Dong, xã Vĩnh Thuận thành những sản phẩm đẹp, độc đáo được nhiều khách ưa chuộng.
An Giang được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên trù phú, là nơi hội tụ, gắn bó lâu đời của nhiều dân tộc. Từ nếp nhà, mái chùa đến thánh đường ở đâu cũng thấy sự hòa quyện, đồng lòng, đó là nền tảng vững chắc để An Giang phát triển, bứt phá trong nhiệm kỳ mới.
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, từ 7h00 giờ địa phương, cử tri Moldova cả ở trong nước và nước ngoài đã đi bỏ phiếu bầu cử quốc hội. Có 23 ứng cử viên - cả đảng phái và ứng cử viên độc lập - tham gia cuộc bầu cử lần này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tỏ ra lạc quan sau khi chính quyền của ông đề xuất một kế hoạch hòa bình 21 điểm cho Gaza.
Quá trình xây dựng khối đại đoàn kết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Khánh Bình (tỉnh An Giang) đã chủ động đổi mới, sáng tạo trong công tác Mặt trận, khẳng định vai trò trung tâm đoàn kết, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Nhằm tạo sinh kế cho nông dân, mô hình nuôi cá tự nhiên trong mùa lũ do Hội Nông dân xã An Cư (tỉnh An Giang) phối hợp Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) triển khai được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới, giúp nông dân tăng thu nhập, bảo tồn đa dạng sinh học trên vùng xả lũ hằng năm.
Các phong tục Trung Thu ở Việt Nam đều hướng đến sự đoàn viên, gắn kết gia đình và cộng đồng, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, giữ gìn nét đẹp truyền thống trong đời sống hiện đại.
Trong suốt hơn 20 năm làm báo, làm quản lý văn hóa, Nghệ sĩ Nhân dân Huỳnh Văn Hùng (Huỳnh Hùng) luôn giữ cho mình mạch nguồn sáng tạo. Những thước phim tài liệu của ông không chỉ mang dấu ấn cá nhân với nhiều giải thưởng cao quý, mà còn để lại những giá trị lịch sử còn mãi với thời gian.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ ĐẢNG, VÌ DÂN. Sau đây là nội dung bài viết:
Từ chiến dịch dọn vỉa hè đến các đợt trấn áp tội phạm, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) đang siết lại trật tự đô thị, kéo giảm vi phạm, nâng chất quản trị bằng dữ liệu số, hướng tới mục tiêu trở thành “đơn vị kiểu mẫu” về an ninh, trật tự và văn minh đô thị, trước mắt là phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027.