Kết quả tìm kiếm cho "làng nghề Hà Nội"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 7295
Quốc huy Việt Nam được hình thành từ hơn 100 bản phác thảo công phu của danh họa Bùi Trang Chước. Bộ phác thảo này trở thành Bảo vật Quốc gia, được trưng bày tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III.
Có những buổi chiều ở Khúc Toại, lặng nhìn những mẩu gỗ thừa sót lại sau một ngày buôn bán, một ý tưởng dần sáng lên và ít ai ngờ chính từ những “phế phẩm” ấy, qua bàn tay người thợ một dòng tranh nghệ thuật độc đáo đã hình thành, lặng lẽ mà bền bỉ nuôi dưỡng hồn cốt văn hóa Kinh Bắc.
Nhà báo Trương Đức Anh từng là phóng viên thường trú Khu tự trị Việt Bắc, đóng tại thị xã Thái Nguyên những năm 1967-1971, phóng viên mặt trận Quảng Trị năm 1972.
Nghị quyết ban hành nhằm tạo lập khuôn khổ pháp lý thống nhất, toàn diện đầu tiên tại Việt Nam về công dân số, quy định rõ địa vị pháp lý, các lợi ích và trách nhiệm của công dân khi tham gia môi trường số. Đây được xem là bước đi quan trọng trong xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Ngày 14/1, Viện Phim Việt Nam (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) tổ chức chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần XIV.
Du lịch tập trung vào chiều sâu chất lượng, tính chuyên nghiệp, bền vững; xây dựng các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp, đa dạng trên cơ sở lợi thế gắn với phát huy giá trị di sản, bản sắc văn hóa dân tộc.
Tính đến sáng 14/1, công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng đã cơ bản hoàn tất; các bước tiến hành được thực hiện chặt chẽ, chu đáo, được rút kinh nghiệm từ các kỳ Đại hội trước và qua các lần sơ duyệt.
Đại hội XIV của Đảng mở ra nhiều kỳ vọng về các quyết sách lớn, định hướng chiến lược thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng đội ngũ cán bộ.
Định vị lại thương hiệu du lịch Hải Phòng dựa trên các giá trị toàn cầu và khác biệt của hệ thống di sản làm trụ cột chiến lược là giải pháp hàng đầu của Hải Phòng trong thu hút du khách năm 2026 và những năm tiếp theo.
Những ngày này, thành phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường… được các ngành chuẩn bị chu đáo.
Các lãnh đạo chính trị và kinh tế hàng đầu thế giới sẽ nhóm họp tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) thường niên ở Davos, Thụy Sĩ, trong bối cảnh trật tự kinh tế toàn cầu dựa trên luật lệ đang chịu sức ép chưa từng có.
Chủ trương đổi mới đã được Đảng ta đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng tháng 12/1986. Đến nay, sau 40 năm, sự nghiệp đổi mới đã viết nên kỳ tích phát triển chưa từng có trong lịch sử dân tộc.