Kết quả tìm kiếm cho "lũ lụt kỷ lục"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 886
Ở miền Tây, duy nhất An Giang là có núi non nằm xen lẫn với đồng bằng. Mỗi dãy núi đều gắn với những câu chuyện kỳ bí thời mở đất.
Từ một cậu bé mơ mộng tại Hà Nội đến ngôi vị quán quân tại Cuộc thi âm nhạc quốc tế Intervision 2025, Đức Phúc đã viết nên một chương mới cho con đường âm nhạc của mình. Hành trình của Đức Phúc là minh chứng cho sự kiên trì, bền bỉ. Sinh năm 1996, trong một gia đình bình dị tại Hà Nội, ít ai ngờ chàng trai từng gây sốt tại Giọng hát Việt 2015 với bản cover “Hello” lại có ngày đưa âm nhạc Việt vươn tầm thế giới.
Nhiệm kỳ 2021-2025 sắp khép lại. Đây là nhiệm kỳ mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ điều hành đất nước trong một giai đoạn đặc biệt nhiều biến động, với những cú sốc liên tiếp từ bên ngoài và những đòi hỏi đổi mới mạnh mẽ từ bên trong.
18/01/2026 13:30 Zalo Facebook Twitter Bản in Copy link Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam không chỉ tồn tại bằng sức mạnh vật chất, mà trước hết bằng sức mạnh tinh thần được kết tinh trong văn hóa và con người Việt Nam.
Ngày 10/1, UBND TP Hồ Chí Minh đã công bố 12 dấu ấn nổi bật trong năm 2025, phản ánh toàn diện bức tranh phát triển của thành phố trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quản trị đô thị, hạ tầng, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh và đối ngoại.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 14/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua.
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về chăm lo an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, BHXH Việt Nam sẽ chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 2 và tháng 3/2026 vào cùng kỳ chi trả tháng 2, giúp hơn 3,5 triệu người hưởng nhận tiền sớm, chủ động chi tiêu và yên tâm đón Tết.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 5/1 đến ngày 6/1, ven biển các tỉnh, thành từ TP Hồ Chí Minh đến Cà Mau có mực nước lớn nhất ở trạm Vũng Tàu là 4,1 - 4,2 m, thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 15h - 17h và 00h - 3h. Khu vực có nguy cơ ngập do triều cường là vùng trũng thấp và vùng ngoài đê bao.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Bước vào năm 2025, nhiệm vụ đặt ra cho ngành Tài chính vô cùng nặng nề khi phải vừa đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, vừa tạo ra những bước đột phá về thể chế và hạ tầng tài chính.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu bảo đảm nguồn hàng, cung ứng liên tục, đầy đủ cho thị trường với giá hợp lý, không để nhân dân bị thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán và thời kỳ giáp hạt...
Năm 2025 ghi dấu loạt thiên tai cực đoan, dị thường với cường độ, thiệt hại vượt mọi kỷ lục và cũng ghi nhận những hành động ứng phó chưa từng có tiền lệ.