Kết quả tìm kiếm cho "liên quan lĩnh vực"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 20155
Việt Nam sẵn sàng tăng cường nhập khẩu các sản phẩm công nghệ cao từ Hoa Kỳ, qua đó góp phần hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững và cùng có lợi.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại Thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith chủ trì Hội nghị thông báo kết quả Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chiều 5/2, tại Thủ đô Vientiane (Lào), trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng máy phát điện chạy dầu tại Việt Nam ghi nhận mức tăng rõ rệt, đặc biệt trong khối doanh nghiệp sản xuất, xây dựng và hạ tầng kỹ thuật. Trước thực tế nguồn điện lưới chưa thực sự ổn định ở nhiều khu vực, việc chủ động giải pháp điện dự phòng dần trở thành yêu cầu mang tính bắt buộc.
Dù sở hữu những “bờ xôi ruộng mật”, nhưng nhiều nông dân hiện nay vẫn đang loay hoay trong nghịch lý: Diện tích canh tác lớn nhưng giá trị kinh tế thấp. Làm thế nào để đánh thức tiềm năng đất đai, gia tăng thu nhập cho nhà nông là bài toán cấp bách đặt ra cho cả chính quyền lẫn người dân.
Nhân dịp đầu năm mới 2026 và trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sáng 5/2, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, động viên và chúc Tết lực lượng vũ trang Quân khu 2 và Sư đoàn 316.
Đợt cắt giảm nhân sự này ảnh hưởng nặng nề đến mảng tin địa phương, quốc tế và thể thao của The Washington Post, đồng thời làm giảm khoảng 30% tổng lực lượng lao động của tòa soạn.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2025 tại cuộc họp báo thường kỳ.
Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những động lực then chốt cho phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, quá trình triển khai trên thực tế vẫn đang gặp nhiều rào cản khiến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo chưa vận hành hiệu quả như kỳ vọng.
Các cơ quan chức năng cho hay đang tích cực phối hợp để tháo gỡ những khó khăn trước mắt từ nghị định 46 và nghị quyết 66.13 liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP).
Rạng sáng 5/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 2 đồng, hiện ở mức 25.067 đồng.
Trong suốt tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quốc hội Việt Nam không chỉ thực hiện chức năng lập hiến, lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, mà còn trở thành biểu tượng chính trị - xã hội đặc biệt, kết tinh ý chí, nguyện vọng và phản ánh sinh động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc - nguồn lực quan trọng làm nên mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.