Kết quả tìm kiếm cho "món ngon mỗi ngày"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3891
Năm 2026, ĐH Quốc gia TP.HCM áp dụng chính sách miễn 100%, giảm 70% và 50% lệ phí dự thi với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực.
Sáng 25/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang chuyển tiếp Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW, ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW, ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam do Ban Bí thư Trung Trung ương Đảng tổ chức.
Để phục vụ cho lễ "lên lão", những gia đình có đàn ông bước qua tuổi 53 ở làng Diệc (Hưng Yên) sẽ làm món cá chép "nằm võng" độc đáo và kỳ công.
Hiện đang trong giai đoạn rà soát, xác nhận hồ sơ tuyển sinh trực tuyến đầu cấp ở TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM), cũng là lúc các phụ huynh thường hỏi nhau nên cho con học trước hay để con hoàn toàn là 'tờ giấy trắng' khi vào lớp 1?
Đội tuyển futsal nữ VN đã không thể vượt qua được thử thách trong ngày ra quân giải futsal nữ Đông Nam Á 2026, khi nhận thất bại 0-2 trước tân binh đến từ xứ sở chuột túi vào chiều qua (24.2).
Theo một nghiên cứu mới xuất bản trên chuyên san Language Teacher Education Research (Nghiên cứu về đào tạo giáo viên ngôn ngữ) hồi đầu tháng 2, giáo viên (GV) thế hệ Z được cho là có nhiều quan niệm phi truyền thống về nghề dạy học.
Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay (8 ngày), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận hơn 1.000 trường hợp cấp cứu. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 200 ca, trong đó phần lớn là tai nạn giao thông. Một trường hợp chết não đang được hội chẩn, tiến hành lấy-ghép đa tạng cứu sống nhiều bệnh nhân khác.
Qua nhiều đèo quanh co với những khúc cua tay áo, con đường vào xã Sa Lý heo hút giữa đại ngàn. Cách trung tâm tỉnh lỵ chừng 100 km, Sa Lý là một trong những khu vực khó khăn nhất của tỉnh Bắc Ninh. Giữa mây mù và núi rừng, những ngôi trường ở đây hiện lên bình dị giúp con em các dân tộc trên địa bàn xã theo đuổi “con chữ”, nuôi dưỡng ước mơ.
Mỗi món ăn Tết “độc lạ” của các dân tộc thiểu số không chỉ đơn thuần là một phần của bữa cơm ngày đầu năm mới mà còn là kết tinh giá trị văn hóa, là sợi dây kết nối giữa quá khứ-hiện tại-tương lai.
Nếu vài năm trước, AI chủ yếu được sử dụng để dự báo xu hướng, phân tích hành vi tiêu dùng hay tối ưu chuỗi cung ứng, đến năm 2026, ranh giới ấy đã thay đổi.
Để thích ứng với nền kinh tế tri thức, chuyển đổi số hiện nay, việc đào tạo, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn cần hướng tới tính ứng dụng và hội nhập quốc tế, giúp tư vấn hoạch định chính sách hiệu quả, phù hợp yêu cầu phát triển mới của đất nước. Thực tế này yêu cầu việc đào tạo nhân lực khoa học xã hội phải nâng lên một tầm cao mới.
Món ăn quen thuộc ngày Tết như dưa hành-củ kiệu nếu ăn khi bụng đói dễ gây xót dạ dày. Cũng có trường hợp ăn dưa hành, củ kiệu quá mặn, chưa đủ độ lên men an toàn, làm tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa.