Kết quả tìm kiếm cho "mùa ô môi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 36888
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị về tổ chức kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp (Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 17/3/2026).
Nắng nóng kéo dài khiến nguy cơ cháy rừng tại Khu bảo tồn loài sinh cảnh Phú Mỹ, xã Giang Thành ở mức cao. Trước tình hình này, chủ rừng phối hợp chặt chẽ các ngành chức năng và lực lượng kiểm lâm khu vực IV tăng cường tuyên truyền, bố trí phương tiện chữa cháy, tuần tra bảo vệ rừng.
Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, nhiều cây cầu nông thôn ở 2 xã Vĩnh Hanh và An Châu được Nhân dân xây dựng kiên cố, thỏa niềm mong mỏi của người dân.
Giá nhiên liệu, khí đốt tăng thời gian gần đây đang gây áp lực lên chi phí sinh hoạt. Trước biến động này, nhiều người phải điều chỉnh thói quen đi lại, thắt chặt chi tiêu và tìm giải pháp tiết kiệm để thích ứng.
Trước diễn biến nắng nóng, hạn và nguy cơ mặn xâm nhập, các địa phương trong tỉnh chủ động triển khai nhiều giải pháp bảo vệ sản xuất và đời sống người dân. Từ điều tiết nguồn nước, chuyển đổi cơ cấu cây trồng đến vận hành hệ thống thủy lợi, các biện pháp được thực hiện đồng bộ nhằm hạn chế thiệt hại trong mùa khô.
Phát huy tinh thần “tuổi cao - gương sáng”, nhiều người cao tuổi các xã Vĩnh Tuy, Vĩnh Hòa Hưng, Định Hòa tích cực phát triển kinh tế gia đình và làm việc có ích cho cộng đồng.
Khi phố đêm Hà Tiên sáng đèn, nhiều người lao động nghèo bắt đầu mưu sinh. Từ người chạy xe lôi đến bán vé số, quầy nhỏ ven chợ, họ len lỏi giữa dòng người để kiếm từng đồng thu nhập, duy trì cuộc sống gia đình.
Từ diện tích đất vườn đồi trồng cây ăn trái kém hiệu quả, nông dân xã Núi Cấm chuyển sang trồng tầm vông và tre tứ quý, đồng thời liên kết thành chi hội nghề nghiệp để cùng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Hướng đi này đang mở ra sinh kế mới, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân vùng núi.
Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc và Việt Nam thống nhất hợp tác chặt chẽ trong phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, ổn định chính trị và phát triển quan hệ hai nước.
Nghiên cứu cho thấy tóm tắt do AI tạo ra có thể làm tăng đáng kể ý định mua hàng, dù nội dung sai lệch tới 60% và làm biến dạng thông tin gốc.
Trang phục màu xanh lá được thay thế bằng những gam xanh dịu dàng và nữ tính hơn như xanh pastel, xanh matcha, xanh baby, xanh cô ban...
Kinh nghiệm quốc tế cho thấy điều quan trọng không nằm ở sự tồn tại của doanh nghiệp nhà nước, mà ở cách mỗi quốc gia định hình vai trò của khu vực này trong nền kinh tế thị trường hiện đại.