Kết quả tìm kiếm cho "mặt trận không tiếng súng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1269
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.
Sau khi trực tiếp khảo sát hàng loạt công trình phục vụ APEC 2027 đang đồng loạt triển khai tại Phú Quốc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thừa nhận ông "sửng sốt" trước tốc độ thi công và quy mô hoành tráng của các dự án. Điều đáng chú ý không chỉ nằm ở sự thay đổi nhanh chóng của đảo ngọc, mà còn ở tầm nhìn dài hạn được đặt vào từng công trình.
Sau những năm tháng chiến đấu trên đất bạn Campuchia, mang trên mình thương tật 56%, cựu chiến binh Đỗ Văn Chức, ngụ xã An Biên (tỉnh An Giang) vẫn bền bỉ đi qua khó khăn, trở thành người tiên phong chuyển đổi mô hình tôm - lúa, tiếp tục cống hiến cho quê hương bằng nghị lực của người lính.
96 năm xây dựng và trưởng thành, ngành tuyên giáo của Đảng luôn giữ vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa. Với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần đổi mới và sự bền bỉ trong thực tiễn, ngành đã góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân, tạo đồng thuận xã hội và bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.
Những người yêu thiên văn tại Việt Nam sẽ có dịp quan sát Trăng Hươu (Buck Moon), cùng ba trận mưa sao băng hoạt động vào cuối tháng 7.
Tối 26/7, tại 4 điểm cầu Tuyên Quang, Hà Nội, Quảng Trị và Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp các cơ quan, địa phương thực hiện chương trình cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).
Đội tuyển học sinh Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, phường Rạch Giá gồm 3 học sinh lớp 11 là Lê Quang Bảo Phúc, Trần Hoàng Bách và Trần Huỳnh Hải Dương với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Công Tú - giáo viên toán xuất sắc giành giải nhì bảng Senior tại chung kết toàn cầu Robotics for Good Youth Challenge 2026, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Palexpo, Geneva (Thụy Sĩ) vào tháng 7/2026.
Hơn nửa thế kỷ kể từ những ngày cầm súng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia, trên cơ thể ông Trương Thanh Bảo - thương binh 3/4, ngụ xã Tân Hội vẫn còn hằn dấu tích của chiến tranh. Những vết thương ấy không chỉ là chứng tích của một thời bom đạn mà còn là câu chuyện về bản lĩnh, lòng quả cảm và những hy sinh thầm lặng của người lính Cụ Hồ.
Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, giải quyết kịp thời các chế độ...
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại, quân và dân vùng Bảy Núi đã lập nên những chiến tích vang dội. Nếu như đồi Tức Dụp được ví như "Ngọn đồi hai triệu đô-la" kiên cường chịu đựng hàng vạn tấn bom đạn, thì đồi Ma Thiên Lãnh thuộc núi Dài lớn (Ngọa Long Sơn) ở xã Ô Lâm, lại là nơi lưu giữ một câu chuyện vô cùng xúc động, ghi dấu sự hy sinh oanh liệt và bất tử của bảy chiến sĩ.
Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất vẫn được dự báo còn tiếp diễn phức tạp, do đó, cuộc chạy đua với thời gian nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vẫn đang được triển khai quyết liệt.
Giữa dòng sông Tiền hiền hòa, những doi cồn ở ấp Tấn Long, xã Cù Lao Giêng đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Trên những mảnh ruộng lộng gió, sắc xanh của đậu xanh, đậu đen, của đám bắp, nối tiếp màu đỏ của ruộng ớt vừa thu hoạch, xen lẫn giàn khổ qua sai trĩu trái. Tiếng cười nói của nông dân tạo nên một nhịp sống rộn ràng giữa vùng đất cồn.