Kết quả tìm kiếm cho "mốc lịch sử mới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4564
Khi vầng trăng non báo hiệu tháng Ramadan xuất hiện, không khí tại các làng Chăm Hồi giáo Islam đặc biệt hơn. Tháng chay thiêng liêng này cũng là dịp để cộng đồng người Chăm Islam thể hiện sâu sắc tinh thần đoàn kết, sẻ chia và tình nghĩa xóm làng. Điển hình như những câu chuyện nhỏ mà chúng tôi gom góp được tại làng Chăm Đa Phước, ấp Hà Bao 2, xã Vĩnh Hậu.
Tại cánh rừng thốt nốt xã An Cư, có một mô hình du lịch cộng đồng vừa đi vào hoạt động đã thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm.
Tháng 3 ghi nhận cột mốc đáng lo ngại trong lịch sử ngành công nghệ toàn cầu.
Triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Quốc hội Việt Nam đang tích cực đổi mới phương thức hoạt động, từng bước xây dựng "Quốc hội số" hiện đại, chuyên nghiệp và ngày càng gần gũi với cử tri.
Từ một chiếc điện thoại và những chuyến đi khám phá quê hương, chàng trai trẻ Lê Hải Băng - Facebooker “Băng Tồ Tồ” đang góp phần đưa hình ảnh núi non, đồng ruộng và đời sống mộc mạc của người dân An Giang đến gần hơn với cộng đồng mạng.
Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân, nhiều chiến sĩ trẻ và sinh viên lần đầu tham gia bầu cử đã dậy từ rất sớm, háo hức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
Arsenal đang có lợi thế lớn trong cuộc đua đến ngôi vương Premier League mùa khi đang có nhiều hơn đối thủ cạnh tranh Manchester City đến 9 điểm.
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi Nhân dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ thông qua lá phiếu của mình.
Ngày 14/3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đến kiểm tra thực tế tiến độ các dự án tại Óc Eo. Cùng tham gia có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước, Ngô Công Thức.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là dịp để cử tri cả nước phát huy quyền làm chủ, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan quyền lực nhà nước.
Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.
Công tác chuẩn bị và triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của các địa phương đang được triển khai chủ động, bài bản, đúng quy định pháp luật.