Kết quả tìm kiếm cho "một loại nông sản của Việt Nam"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5237
Tuyên Quang không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh đẹp kỳ vỹ, những làn điệu Then, tiếng khèn Mông say đắm lòng người, mà còn sở hữu một kho tàng sản vật phong phú, mang đậm hương vị của núi rừng phía Cực Bắc của Tổ quốc. Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, việc đưa những sản vật địa phương này vào bàn ăn của du khách không chỉ là câu chuyện về ẩm thực, mà còn là cách quảng bá văn hóa và nâng tầm giá trị nông sản vùng cao.
Một bài báo được đăng tải trên The Straits Times của Singapore đã đưa ra những thông tin thú vị về nước mắm, cho thấy sự quan tâm rõ nét của những người nước ngoài đối với loại nước chấm đặc biệt này.
Sáng 15/5, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng chủ trì cuộc họp trực tuyến tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc cấp, quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói và công tác kiểm nghiệm nông sản, thủy sản phục vụ xuất khẩu.
Chiều 14/5, tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự và phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân của Công an TP. Hải Phòng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại sự kiện.
Thứ trưởng Bộ Công an cảnh báo công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra các “niềm tin giả” khó nhận diện, làm gia tăng nguy cơ lừa đảo tài chính số và đe dọa tăng trưởng bền vững.
Hành vi du khách đang có sự thay đổi rõ rệt, theo hướng ngày càng quan tâm đến chiều sâu trải nghiệm, tính cá nhân hóa, những chuyến đi “thật, chất và tận hưởng,” đặc biệt là những trải nghiệm độc bản.
Trong bối cảnh thị trường sầu riêng biến động mạnh do nguồn cung dồi dào và sự cạnh tranh gay gắt từ các nước láng giềng, ngành nông nghiệp thành phố Cần Thơ cùng các hợp tác xã đang tích cực triển khai nhiều giải pháp từ kỹ thuật canh tác nghịch vụ đến liên kết chuỗi giá trị nhằm đảm bảo thu nhập bền vững cho người nông dân.
Với khí hậu mát mẻ quanh năm, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, rừng nguyên sinh bạt ngàn, Sìn Hồ được ví như “nóc nhà” của Lai Châu và là "Sa Pa thứ hai" của vùng Tây Bắc.
Hàng chục ngàn hecta vùng trồng đạt chuẩn cùng hệ thống chế biến hiện đại đang giúp rau quả An Giang mở rộng thị trường xuất khẩu, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Từ những tàu lá khóm bị bỏ ngoài đồng, nhóm học sinh Trường Trung cấp An Giang 1 đã làm ra giấy sinh thái phục vụ mỹ thuật, thủ công và quà lưu niệm, mở hướng tận dụng phế phẩm nông nghiệp theo mô hình kinh tế tuần hoàn.
Sau sáp nhập đơn vị hành chính, nhiều đoàn viên, thanh niên ở Tân Châu đang tham gia các hoạt động cộng đồng, góp phần làm thay đổi diện mạo địa phương.
Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long phần lớn tăng do nguồn cung khan hiếm cuối vụ.