Kết quả tìm kiếm cho "miền Trung nắng nóng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7080
Giữa núi non hùng vĩ xen những rẫy cà-phê xanh mướt ở xã Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi), làng Kon Chênh hiện lên như một nét chấm phá mộc mạc. Không chỉ là chốn dừng chân cho những người yêu thiên nhiên, yêu hương vị cà-phê nức tiếng, Kon Chênh còn là hành trình trở về với văn hóa bản địa đặc sắc của đồng bào Mơ Nâm.
Nơi rừng U Minh và vùng đất mũi Cà Mau, nơi Tổ quốc chạm vào biển lớn, một cụm công nghiệp quy mô đã hình thành và có nhiều đóng góp lớn cho địa phương, thổi luồng sinh khí cho vùng cực nam.
Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 8/11, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết thiên tai từ đầu năm 2025 đến nay đã khiến 305 người chết và mất tích, tổng thiệt hại ước tính 69.000 tỷ đồng.
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 8/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, trong 10 tháng năm 2025, nhiều địa phương đạt mức tăng trưởng cao; có 16 địa phương tăng trưởng GRDP (Tổng sản phẩm trên địa bàn) trong 9 tháng năm nay từ 8% trở lên (trong đó 6 địa phương tăng trên 10% là Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Bắc Ninh).
Trong tuần từ 1-7/11, nhiều sự kiện quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống người dân đã diễn ra và nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân.
Giá vàng hôm nay (8/11): Giá vàng miếng và vàng nhẫn ở trong nước cơ bản ổn định, trừ vàng nhẫn thương hiệu DOJI giảm 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với sáng qua.
Tiến sĩ Đỗ Thiện Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới trẻ em (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết viêm não cấp do Parvovirus B19 rất hiếm gặp, chưa có báo cáo cụ thể về tỷ lệ mắc do số liệu khá ít, tuy nhiên hiện nay số ca được báo cáo đang ngày càng tăng lên.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 4/11/2025 về triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2025.
Mỗi mùa nước nổi, những đàn vịt lại trắng đồng, nối đuôi nhau giữa mênh mông sông nước của tỉnh An Giang. Theo sau là bóng người chăn vịt nhỏ nhoi giữa biển nước, kiên nhẫn mưu sinh với nghề đã thành nếp sống của bao thế hệ.
Một trong những vấn đề cốt lõi, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng trong công cuộc đổi mới là chủ trương phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN). Đây là mô hình đặc thù, vừa tuân theo quy luật của kinh tế thị trường hiện đại vừa bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững, công bằng, vì con người, hướng tới “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Trịnh Minh Khang - chàng trai sinh năm 1996, ngụ phường Tân Châu đã chứng minh rằng, đôi khi, sự khác biệt lại đến từ điều bình dị nhất. Khởi nghiệp với thương hiệu “Sệt - nước chấm lá chúc”, Khang không chỉ bán một lọ gia vị mà còn gửi gắm hương vị mộc mạc của quê hương với tinh thần không ngại khó.
Hằng năm, khi con nước từ thượng nguồn Mekong rút dần, lòng người An Giang lại rộn ràng theo nhịp điệu sông. Giữa sông Tiền, sông Hậu, từng đàn cá linh, cá rô, cá lóc… lách mình qua lau sậy, ngược dòng về Biển Hồ. Người miền Tây gọi đó là mùa cá ra sông, mùa no ấm, mùa ăn lộc trời.